ผลึกเกลืออาคม สสารศักดิ์สิทธิ์
วัตถุธาตุแห่งความสมดุลย์ของแม่ธาตุสี่

กว่าพันปี…ที่เกลือถูกใช้ในพิธีกรรมแห่งเวทย์วิชา คาถา อาคม มนตรา พิธีกรรมทางไสยศาสตร์ จิตศาสตร์ วิชาเล่นแร่แปรธาตุ ด้วยความบริสุทธิ์ของผลึกธาตุอันสมดุลย์อย่างยิ่งยวดของแม่ธาตุสี่ ดิน น้ำ ลม ไฟ ที่มีโครงสร้างสนามพลังชีวิตอันเป็นระบบระเบียบอย่างยิ่งยวด ภายในผลึกที่เกาะเกี่ยวเป็นรูปสามเหลี่ยมด้านเท่าในหกเหลี่ยมพลังงาน มีช่องว่างแห่งความเป็นไปได้ทั้งปวงเช่นเดียวกับควอทซ์ สามารถดูดซับ รับ ขยาย กักเก็บ ส่งกลับคืน ถ่ายทอดส่งต่อกระแสจิตในรูปแบบของการแผ่คลื่นพลังงานแห่งผลึกศักดิ์สิทธิ์ ปรับสมดุลประจุไฟฟ้าของระบบกายเนื้อและกายทิพย์ ตำนานเกลือนั้นถูกเล่าขานสืบทอด ส่งต่อมานับพันปีว่า..เกลือคืออำนาจแห่งพระอาทิตย์ พระจันทร์ แม่ธรณี แม่คงคา พระเพลิง พระพาย คือวัตถุธาตุแห่งชีวิต คือสสารอันศักดิ์สิทธิ์ คือของกำนัลแห่งพระเจ้า ที่เคยถูกแทนค่าเหนือกว่าทองคำ !!!

ผลึกเกลืออาคม วัตถุธาตุบริสุทธิ์ที่ครูบาอาจารย์ทางไสยพระเวทย์วิชานำมาประจุปลุกเสกคาถากำกับอาคม ให้นำไปใช้วาง โปรย หว่าน อาบ ดื่มกิน เผา เพื่อบังเกิดชัยยะมหาศิริมงคล ปรับพลังงานอวมงคล ถอนของ ถอนพิษ ถอดถอนคำสาปอาคมมืด ขจัดเสนียดจัญไร อาถรรพ์ พลังงานร้าย คำสาปแช่ง การจู่โจมทางจิต อำนาจภูติคุณผีปีศาจ คุณไสย์ มนต์ดำต่างๆ ขจัดภัยชั่วร้ายที่มองไม่เห็น ไอโรค อาการหนาวร้อนครั่นเนื้อตัว ที่คนโบราณเรียกว่า โดนลมเพ ลมพัด

ผลึกเกลืออาคมแรงคุณแรงครู  ร่ำกำยานมดยอบ ควันธูปว่านยา น้ำมันสรรพว่านยามหาวิเศษทั้ง 108 ประจุอาคมประสิทธิ์พุทธมนต์เต็มสูตร ปลุกเสกด้วยวิชาเดินธาตุขั้นสูงแห่งแม่ธาตุทั้งสี่ ให้ผลึกเกลืออาคมบังเกิดพลังอำนาจสูงสุด เกิดเป็นวัตถุธาตุอันศักดิ์สิทธิ์พลังงานสูง เพื่อสลายทุกพลังงานร้าย คลื่นความถี่ต่ำ ไอโรค โชคร้าย สิ่งอุบาทว์เสนียดจัญไร ของต่ำมนต์ดำ ลมเพลมพัด คลื่นเวร คลื่นกรรม ให้กลับกลายเป็นพลังงานเสริมส่งให้เกิดโชคดี ให้มีโชคลาภ สุขภาพกายแข็งแรง พลังจิตแข็งแกร่ง ปรากฏความสันติสุขอุดมสมบูรณ์อยู่รอบทิศทาง แม้บรรจุโองการถ้อยอธิษฐานใดใดลงสู่ผลึกธาตุอันศักดิ์สิทธิ์ ผลึกเกลืออาคมจะดูดซับ รับ กักเก็บ ขยายผล ดลบันดาลให้โองการอธิษฐานจิตนั้นเข้มข้นทรงพลัง ปรากฏ สำเร็จเป็นจริงได้ดั่งจิตปรารถนา มวลเวทย์คาถามหาวิเศษทั้งสิ้นจะคงความศักดิ์สิทธิ์มิเสื่อมมิคลาย ตราบเท่าที่เกลืออาคมนี้ยังคงความเค็ม !!!

อุปเท่ห์การนำไปใช้

 • อาบเกลืออาคมเดือนละครั้ง
  ผสมผลึกเกลืออาคม 3 ถุงพร้อมเกลือตัวผู้ และแม่ยาเกลืออาคม 1 ถุง ละลายในน้ำอุ่นจัดๆ ราดรดเนื้อตัวเดือนละครั้ง เพื่อชำระออร่าให้สะอาด สว่างไสว เกิดสง่าราศีงดงาม ขับไล่ไอโรคเชื้อพิษ คุณผี คุณของ ของต่ำมนต์ดำ ลมพัดลมเพ พลังงานชั้นต่ำ เสนียดจัญไรทั้งหลายที่เกาะติดรังสีกายทิพย์ออกไปได้หมดจด ออร่าจึงสว่างเกิดรังสีรัศมีกายทิพย์ที่กระจ่างสดใส พลังชี่ – ปราณ สมดุล เกิดภาวะปิติสุขสบาย ปลอดโปร่ง เบาเนื้อเบาตัว

  ออร่าสดใสสว่าง ย่อมหมายถึงบุคคลนั้นมีกายทิพย์สมบูรณ์ มีพลังงานที่ดี มีคลื่นความถี่สูง ออร่าเปล่งแสงสว่างเชื่อมโยงกับคลื่นแสงแห่งฟ้า พลังจักรวาล คลื่นพลังงานสูงจึงดึงดูดยึดโยงพลังงานอันเสมอเหมือนกันเข้าหากัน สุขภาพกาย-ใจ แข็งแรง เสน่ห์เมตตา มหานิยม ดึงดูดผู้คนทั้งหลาย ความโชคดีมีโชคลาภ นานัปปราการก็ย่อมปรากฏขึ้นแก่ผู้มีสนามพลังงานชีวิตไหลลื่นสั่นพ้องกับจักรวาล

 • นำไปโปรย หว่าน บ้าน ร้าน สวนไร่นา ก็จักเจริญสุขรุ่งเรือง โปรยไว้หน้าร้าน ในร้าน จะค้าแม่นขายหมาน เงินทองไหลมาเทมา ดึงดูดเงินทอง ลูกค้า โชคลาภ ให้หลั่งไหลเข้าร้านค้าบ้านเรือน โปรยรอบบ้าน รอบเรือน หลังคา หว่านลงดิน หว่านขึ้นฟ้า ให้ปกปักรักษา ปัดเป่าสลายพลังงานร้าย ดึงดูดโชคดี คนดี เรื่องดี

 • ใส่เกลือ 15 ผลึก ไว้ในกระเป๋าเงินเสมอ อธิษฐานจิตลงสู่ผลึกเกลือให้ดึงดูดเงินทองทรัพย์สมบัติเข้ากระเป๋า อนุภาคผลึกแห่งความมั่งคั่งจะดึงดูดเงินทองทรัพย์สินเข้ากระเป๋า ต้องเปลี่ยนผลึกเกลือทุกๆ 3 วัน ( เคล็ดนี้ได้ผลจริงอย่างน่าอัศจรรย์ เพราะผลึกเกลืออาคมดูดซับ กักเก็บพลังงานมวลคาถามหาวิเศษ แรงคุณแรงครูที่ประสิทธิ์ไว้ให้อยู่ที่ใดที่นั่นเจริญงอกงาม มั่งคั่งด้วยทรัพย์สมบัติ ปราศจากไอโรค โชคร้าย ความฉิบหายจะไม่เข้าใกล้กร้ำกราย และพลังงานโดยแท้แห่งผลึกเกลือคืออำนาจแห่งความมั่งคั่ง ..ครั้งหนึ่งเกลือถูกแทนค่าเป็นเงินตราเสมอค่าทองคำ เป็นขุมสมบัติแห่งกษัตริย์มาแต่โบราณเพื่อใช้สร้างบ้านแปรเมือง )

 • รักใคร ชอบใคร อยากให้เขานิยมชมชอบเอ็นดูเรา บรรจุโองการถ้อยคำอำนวยพรอันประเสริฐ ความรักความเมตตาความปรารถนาดี ให้ประจุไว้ในอนุภาคแห่งผลึกเกลือ อธิษฐานจิตและแผ่เมตตาให้เขาผู้นั้นลงสู่ผลึกเกลือ และนำผลึกไปโปรย ไปหว่านไว้บริเวณใกล้ๆ เขา เส้นทางที่เขาผ่าน ใต้หมอน ในรถ ไม่ต้องมากจนเอิกเกริก เพียงสี่ห้าผลึกก็พอ ให้ทำบ่อยๆ สนามพลังงานของสองคนสองขั้ว สองดวงจิตจะยึดโยงถึงกัน และจะเกิดโชคดีจะมีโชคมีลาภเข้ามาสู่ชะตาชีวิตอีกด้วย

 • วางผลึกเกลืออาคมในชามแก้วเล็กๆ ไว้ในมุมมืด มุมอับ ทึบตัน อับลม มุมอับจุดฮวงจุ้ยเสียของบ้านเรือนร้านค้า เพื่อปรับพลังงานร้ายบริเวณนั้นให้กลายเป็นดี ประจุโองการให้คนในบ้านสามัคคีปรองดอง รักใคร่เมตตากัน สุขภาพแข็งแรง จิตใจสดชื่น พลังจิตแข็งแกร่งยึดมั่นในคุณธรรมความดี บังเกิดลาภผล เงินทองหลั่งไหลเข้ามาไม่ขาด ดึงดูดโชคลาภ โอกาสดีดี ลูกค้าดีดี คนดีดี มิตรดีดี ให้เข้ามาอุดหนุนค้ำคูณอย่างเนืองแน่น และพลังร้ายจะสลายไปทุกทิศทาง

 • โปรยผลึกไว้หน้าร้านทุกๆ เช้า หรือใส่ชามแก้วเล็ก ๆ วางไว้ริมประตูทั้งสองด้าน อธิษฐานโองการอันประเสริฐ สาธยายถ้อยคำอันเป็นมหามงคล อำนวยอวยพรเทพเทวดา เจ้าที่เจ้าทางสิ่งศักดิ์สิทธิ์และคนทั้งหลาย ให้ค้าดีขายได้ เงินทองไหลนองเข้ามากองล้นหลามเนืองนอง ใครเดินผ่านร้านก็มีแต่โชคลาภร่ำรวย ใครเดินเข้าร้านก็ร่ำรวยโชคลาภ เงินทองทรัพย์สินไหลหลั่งเข้ามาไม่ขาด แล้วเก็บกวาดขอบคุณและอโหสิกรรมแก่ผลึกเมื่อยามค่ำก่อนปิดร้านรวง  (( หากค้าขายออนไลน์ ก็โปรยในบ้าน บนโต๊ะทำงาน ))

 • ไม่สบายเนื้อ ไม่สบายตัว ไม่สบายใจ ละลายเกลือ 15 ผลึกในน้ำอุ่นจัดๆ ราดรดกาย ลูบเนื้อ ลูบตัว ลูบหน้า ลูบตา ขับไล่ปัดเป่าสลายพลังงานลบร้ายทั้งปวงให้สูญ ให้สิ้นสลายหายไป หรือใช้ 1 ผลึกละลายน้ำดื่ม ( ก่อนดื่มปลุกฤทธิ์เกลืออาคม 108 จบ )

 • ใช้ผลึกเกลือ 15 ผลึก วนตั้งแต่ศีรษะจรดเท้าตลอดร่างกายเพื่อขจัดพลังลบ อารมณ์หดหู่ไร้พลัง กระแสจิตมุ่งร้าย พลังงานมืดที่เกาะติดสนามพลังงานกาย ช่วยให้อารมณ์ดี สุขภาพดี ใจดี ดึงดูดโชคดี ชำระออร่าทำให้กายทิพย์สว่าง สามารถใช้กับเด็กเล็กๆ และคนป่วยได้ ( ทำทุกวันติดต่อกันจะอัศจรรย์กับเรื่องดีดี โชคดีมากมายที่ไหลหลั่งเข้ามา )
 • ก่อนออกเดินทาง ก่อนออกจากบ้าน โยนผลึกเกลือ 15 ผลึกนำทางออกหน้าประตูบ้าน ส่งข้อความนำทางให้พบเจอแต่ความสุขกาย สุขใจ ประสบแต่เรื่องดีดี สิ่งดีดี คนดีดี โชคลาภร่ำรวย แคล้วคลาดปลอดภัย เมื่อกลับเข้าบ้านถึงเรือน โยนเพียงหนึ่งผลึกเกลือข้ามศีรษะ อย่าหันหลังกลับไปดู ส่งข้อความผ่านจิตออกไปว่า ” ขอสลายสิ่งร้าย พลังงานลบให้เปลี่ยนเป็นดี สุขกาย สุขใจ มีโชคลาภร่ำรวย ” สิ่งร้าย มนต์ดำ ของต่ำ พลังงานลบที่อาจติดเนื้อติดตัวมาก็จะสูญสลายไป

 • วางถุงเกลืออาคมทั้งถุงไว้ในรถ ในตู้เก็บเงิน บนโต๊ะทำงาน จะดึงดูดความโชคดีนานับปราการเข้ามา สลายพลังงานลบร้ายให้สูญกลายเป็นดี

เมื่อต้องการเปลี่ยนเกลืออาคมใหม่ ให้นำเกลืออาคมที่ใช้แล้ว ฝังลงดิน หรือโปรยลงแม่น้ำใหญ่
บรรจุโองการอธิษฐานและพรอันประเสริฐดีงาม อโหสิต่อทุกสรรพสิ่งด้วยความนอบน้อมขอบคุณ
ก่อนฝังดิน หรือ ก่อนโปรยลงน้ำทุกครั้ง

ตำนานอันศักดิ์สิทธิ์ และ อำนาจแห่งเกลือสสารพระเจ้า
เกลือคือสัญลักษณ์ของอำนาจ ความมั่งคั่ง
เป็นสัญลักษณ์ของสุขภาพดี และการปกปักรักษา

กาลกว่าพันปีก่อน ” เกลือ ” มีค่าเทียมทองคำ เป็นสัญญาลักษณ์ของอำนาจและความมั่งคั่ง  ถูกใช้แทนเงินตรา ใช้แลกเปลี่ยนสินค้า ถนอมอาหาร เป็นยารักษาโรค ถูกใช้ในพิธีกรรมศักดิ์สิทธิ์ของศาสนา ชนเผ่าโบราณนับถือเทพแห่งเกลือว่ามีอำนาจมากที่สุดในจักรวาล คือพลังงานอันบริสุทธิ์ ให้ชีวิต อำนาจ ความอุดมสมบูรณ์และความเป็นอมตะ เกลือจึงถูกใช้เป็นเครื่องบรรณาการที่สำคัญ ผู้ใดครอบครองความอุดมสมบูรณ์ของเกลือได้ ก็สามารถสร้างความมั่งคั่งทางเศรษฐกิจได้ ชาวกรีกใช้เกลือ เป็นเครื่องพลีบูชาเทพเจ้า เพราะเชื่อว่าเกลือนำคำอธิษฐานไปถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้ เกลือถูกใช้เป็นเงินตราแลกเปลี่ยนทองคำ อาหาร ที่ดิน ทาส กษัตริย์ควบคุมอำนาจด้วยการควบคุมบ่อเกลือ ประวัติศาสตร์โลกล้วนเกี่ยวข้องกับเกลือ เช่นกำแพงเมืองจีนสร้างจากภาษีเกลือ กองทัพโรมันที่เกรียงไกรสร้างขึ้นจากภาษีเกลือ อาณาจักรมายามีรากฐานจากการผลิตและค้าเกลือ มหาตมะ คานธีเรียกร้องเอกราชคืนจากอังกฤษเพราะกฎหมายห้ามคนจนทำเกลือรับประทานและภาษีเกลือที่ขูดรีดอย่างที่ไม่เป็นธรรม เมื่อทหารโรมันกลับมาจากสงครามจะได้รับค่าตอบแทนเป็นเกลือ “เกลือศักดิ์สิทธิ์” แห่งนาตรอนเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ใช้ในการเก็บรักษามัมมี่ของอียิปต์

เกลือในทางพระพุทธศาสนา ถือได้ว่าเป็นวัตถุธาตุสำคัญที่เป็นเสมือนยารักษาโรค ดังที่ปรากฏชัดในพุทธานุญาตโสณเภสัช ที่กล่าวว่า “ โดยที่สมัยนั้นแล ภิกษุทั้งหลายที่อาพาธมีความต้องการด้วยเกลือ เกลือจึงเป็นเภสัช จึงกราบทูลเรื่องนั้น แก่ผู้มีพระภาคเจ้าฯ ตรัสอนุญาตภิกษุทั้งหลายว่า ดูก่อนภิกษุทั้งหลาย ขออนุญาตเกลือที่เป็นเภสัชคือ เกลือสมุทร เกลือดำ เกลือสินเธาว์ เกลือโป่ง เกลือหุง หรือโสณเภสัชอื่นๆ” เกลือจึงเป็นเสมือนยารักษาโรคที่ถูกกำหนดไว้ในพระพุทธศาสนาให้พระภิกษุทั้งหลายได้ปฏิบัติ และใช้ประโยชน์จากเกลือเพื่อเป็นยารักษาโรคได้ เช่นเดียวกับอารยธรรมจีน ที่ใช้เกลือเป็นยารักษาโรคมากว่า 4,700 ปี

คัมภีร์ไบเบิลของคริสต์ศาสนาสรรเสริญความสำคัญของเกลือว่าเป็นสิ่งมีค่ายิ่ง โดยได้เปรียบเทียบคนดีศรีสังคมว่า “Ye are the salt of the earth” ปราชญ์กรีกชื่อ Plutarch กล่าวถึงความต้องการเกลือของคนในสมัยโรมันเรืองอำนาจว่ามีมาก จนทำให้เกิดถนนเกลือ (Salt Road) สำหรับการขนส่งและค้าขายเกลือโดยเฉพาะ ครอบครัวชาวแอฟริกันที่ยากจน เวลาต้องการเกลือบริโภคก็มักนำลูกหลานตนไปขายเป็นทาสเพื่อแลกเกลือ 1 กำมือ บาทหลวง J. Bion ชาวฝรั่งเศส ได้เคยบรรยายความยากลำบากของคนฝรั่งเศส ในยามขาดแคลนเกลือบริโภค ว่าต้องเสี่ยงชีวิตออกไปทำงานในต่างประเทศเพื่อหาเกลือมาขายเลี้ยงครอบครัว บ่อเกลือถือเป็นสมบัติส่วนพระองค์ของกษัตริย์จีน เพราะประสงค์จะทำธุรกิจเกลือเพื่อนำรายได้เข้าท้องพระคลัง เมื่อ 700 ปีก่อนประวัติศาสตร์ก็ได้จารึกว่า ในยุคของกษัตริย์ราชวงศ์หมิง และราชวงศ์หยวน 80% ของเงินรายได้ในท้องพระคลังมาจากการเก็บภาษีเกลือ

อำนาจอนุภาคเกลือตัวผู้

เกลือตัวผู้คือแม่ธาตุยา เป็นผลึกขนาดใหญ่โตมีเหลี่ยมมุมพิเศษปลายแหลม โครงสร้างเหมือน
ผลึกควอทซ์ หมอยาโบราณใช้ปรุงยาบำรุงธาตุทั้งสี่ เป็นตัวพาแทรกยาหลายขนาน ทั้งหม้อยาเกลือ
ฝนผสมยากวาดคอ รักษาโรคฟัน ละลายน้ำเช็ดเนื้อตัวไล่ไอโรคไอพิษ หมดตำแยใช้ผลึกที่มีแง่งแหลมคมกรีดฝีเย็บทำคลอด หมอผีใช้วางเหนือสะดือศพให้พลังงานสงบชะลอเวลากายหยาบมิให้
เน่าเหม็น

ไสยเวทย์วิชา นำมาปลุกเสกปรุงว่านยาอาคม ประจุเวทย์คาถามหามนต์ เป็นมวลสารแม่ธาตุสี่อันสำคัญ ทั้งยามหาจินดามณี ยาสั่ง พิธีกรรมสวดบูชาขอพรใช้เปิดทาง บรรจุโองการ อธิษฐานจิตหว่านลงดิน โปรยขึ้นฟ้า สลายพลังงานร้ายให้บริสุทธิ์กลายเป็นดี ให้บังเกิดผลสัมฤทธิ์สำเร็จ ใช้ทางเผาเกลือแก้ของ สลายมนต์ดำ ล้างคำสาปแช่ง

ผลึกเกลืออาคมตัวผู้มีคุณทางดูดซับกักเก็บแรงอาคม แรงครูไว้ในอนุภาพอย่างเข้มข้น การนำไปใช้ให้ละลายน้ำประพรม ดื่ม อาบ แช่ เพื่อสลายมนต์ดำของต่ำ ไอโรค ดับพลังงานร้ายทั้งปวงให้กลายเป็นดี อานุภาพแห่งเกลืออาคมนั้นก็คือน้ำมนต์อันเข้มข้นที่ประจุกักเก็บไว้ซึ่งมนตราอันศักดิ์สิทธิ์นั่นเอง ใช้ดีทุกด้านพันช่องพันเรื่อง

ความเชื่อเกี่ยวกับเกลือ

เกลือ เป็นวัตถุธาตุดึงดูดทรัพย์ ความมั่งคั่ง ความโชคดีเข้าบ้านได้ และยังปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายได้ คนจีนถือว่า เกลือแก้ฮวงจุ้ยไม่ดีได้ เช่น ถ้าฮวงจุ้ยห้องน้ำไม่ดีก็จะวางชามเกลือไว้ในห้องน้ำ ในครัวควรมีชามเกลือไว้เสมอ เกลือจะดูดซับโรคและความชื้น ทำให้คนในบ้านแข็งแรง ไม่เจ็บไข้ได้ป่วย และต้องหมั่นเปลี่ยนเกลืออยู่เสมอ

• หมอผี หมอยาพื้นบ้านโบราณ จะเอาชามใส่เกลือบรรจุอาคมมนตรา วางไว้ใต้เตียงคนป่วย เพื่อดูดซับไอโรค ปลดปล่อยมนต์คาถาคุ้มครอง และอนุภาคเกลือจะเพิ่มประจุลบ ปล่อยประจุบวก คายไอโรคที่คั่งค้างออกมา ( ต้องเปลี่ยนชามเกลือทุกวัน ) หากโดนของต่ำมนต์ดำ หมอยาจะเผาอ่างดินเผาให้ร้อนแล้วใส่เกลืออาคมไว้ใต้ที่นอน เกลืออาคมจะถอนของ ถอนมนต์ดำดูดซับเข้าไว้ในเกลือ เกลือจะคล้ำหรือดำแล้วนำไปฝังดิน กรวดน้ำให้อโหสิต่อผู้ปล่อยของเสีย จะทำติดต่อกันจนกว่าเกลือจะขาวสะอาดไม่ดำ

• วางชามเกลือไว้หน้าบ้าน หน้าร้านค้า เพื่อดึงดูดความโชคดีเข้าร้านค้าบ้านเรือน

• หากคนในบ้านหงุดหงิด ขุ่นเคืองบาดหมางใจกัน ให้นำเกลือละลายในแก้วน้ำวางไว้ในจุดที่คนในบ้านเดินผ่าน หลายๆตำแหน่งในบ้าน เกลือจะชำระพลังงานลบ อารมณ์ ความรู้สึกของคนในบ้านให้ผ่อนคลายและปรองดองกันได้ เปลี่ยนน้ำละลายเกลือทุกวัน นำไปเทลงดินแผ่เมตตา แผ่ความรัก ความปรารถนาดีผ่านน้ำไปด้วย

• ช่วงขณะที่ดวงตก ผีซ้ำด้ามพลอย ชะตาไม่ค่อยดี เกิดเรื่องไม่เป็นมงคล ให้โรยเกลือให้ทั่วบริเวณตอนกลางคืน และเก็บกวาดให้สะอาดตอนเช้า นำไปฝังกลบลงดิน เกลือจะดูดซับโชคร้ายออกไป

• กลับจากงานอวมงคล ให้โรยเกลือข้ามหัวไหล่ซ้ายก่อนเข้าบ้าน ประจุเกลือจะขจัดปัดเป่าพลังงานลบออกไป

• การแข่งขันซู่โม่ของญี่ปุ่น ที่ผู้เข้าแข่งขันต้องเข้าไปอยู่ในวงกลมเกลือ และก่อนทำการแข่งขันก็จะมีการโยนเกลือเข้าไปในวงเพื่อขับไล่วิญญาณชั่วร้าย  และทำให้การแข่งขันเต็มไปด้วยความบริสุทธิ์และสะอาด

• พิธีกรรมของชาวยิวและชาวคริสต์ ที่เรียกว่าศีลล้างบาป จะต้องมีการชำระล้างร่างกายให้บริสุทธิ์ เพื่อเปลี่ยนผ่านสถานภาพ และทำให้บุคคลเหล่านั้นเป็นคริสต์ศาสนิกชนที่สมบูรณ์ การแตะเกลือที่ริมฝีปากของเด็ก จึงเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญของพิธีนี้ หรือการโยนเกลือเหนือไหล่ เพื่อขับไล่วิญญาณชั่วร้ายที่อาจติดตามตัวมาซึ่งปรากฏให้เห็นความเชื่อเหล่านี้ในหลายประเทศเมื่อพบกับสิ่งที่เป็นอัปมงคลหรือการเข้าร่วมพิธีที่เกี่ยวข้องกับคนตายก็มักจะโยนเกลือเหนือไหล่เพื่อขับไล่สิ่งชั่วร้ายที่ตามมา ความหมายของเกลือจึงเป็นเรื่องของการชำระล้าง ความบริสุทธิ์ สะอาด

• ชาวไอริสโบราณ ใช้เกลือในพิธีกรรมที่เกี่ยวข้องกับความเชื่อทางไสยศาสตร์ ว่า เด็กเล็กๆที่ยังไม่ได้เข้าสู่พิธีล้างบาปตามคริสต์ศาสนา ก็อาจจะถูกเทพธิดา นางฟ้าลักพาตัวไป ก็จำเป็นจะต้องมีการป้องกันเด็กทารกเหล่านั้น โดยก่อนที่จะนำเด็กไปนอนบนที่นอน ก็จะต้องผูกถุงเกลือติดไว้กับเสื้อผ้าของเด็ก เพื่อให้ปลอดภัยและหลับง่าย

• ในไอริช สก็อตแลนด์และอังกฤษ ก็ได้มีพิธีตักเกลือด้วยมือขึ้นมา แล้วเทลงบนร่างของคนตายบริเวณหน้าอก เพื่อทำให้วิญญาณของผู้ตายบริสุทธิ์ และปกป้องจากปีศาจร้าย

• ในละตินอเมริกา พลังอำนาจของเกลือยังมีอิทธิพลต่อเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

• เม็กซิโก มีความเชื่อว่า เกลือบ้านใครหมดก็จะเกิดความชั่วร้ายขึ้นในอนาคตอันใกล้ได้

• ในสังคมของชนพื้นเมืองอินเดียนแดง ในอเมริกา เทพเจ้าผู้ชายและเทพเจ้าผู้หญิง รวมทั้งเกลือเป็น สิ่งที่มีความสำคัญและได้รับการเคารพอยู่เสมอ

• ชาวโฮปี(Hopi) เชื่อว่าเทพเจ้าที่มีพลังอำนาจมากที่สุดก็คือ เทพเจ้า แห่งสงครามและเทพเจ้าแห่งเกลือ เทพแห่งเกลือเป็นเทพที่มีพลังอำนาจมากที่สุดในจักรวาล   ชาวนาวาโจซ์ ได้สร้างเทพเจ้าแห่งเกลือให้เป็นเทพเจ้าผู้หญิง ที่มีพลังอำนาจมหาศาล และชาวแอสแท็ตส์ (Aztec) เชื่อว่าเทพเจ้าแห่งเกลือที่เป็นผู้หญิงนั้น (The Salt Mother) ซึ่งเป็นหนึ่งในสี่ของเทพเจ้าซึ่งเป็นหัวหน้า และได้รับการสถาปนาให้มีความสำคัญมากที่สุดในจักรวาล

• ความซื่อสัตย์และมิตรภาพระหว่างเกลือกับผู้คนในหลากหลายวัฒนธรรมว่า “เพราะเนื้อแท้ของเกลือไม่เปลี่ยนแปลง แม้กระทั่งละลายเป็ยของเหลวก็ยังระเหยกลับมาเป็นผลึกสี่เหลี่ยมได้ ศาสนาอิสลามและจูดายใช้เกลือประทับสัญญาซื้อขาย เพราะเกลือไม่มีวันเปลี่ยนแปลง กองทหารอินเดียใช้เกลือเป็นหลักประกันความจงรักภักดีต่ออังกฤษ อียิปต์โบราณ กรีก และโรมัน มีเกลือรวมอยู่ในเครื่องสังเวยและเครื่องเซ่นไหว้ ผู้คนวิงวอนพระเจ้าด้วยเกลือและน้ำ และมีความเชื่อว่านี่คือที่มาของน้ำมนต์ของชาวคริสต์”

การสาปแช่งด้วยการเผาพริกเผาเกลือนั้นได้รับอิทธิพลมาจากชาวฮินดูโบราณปรากฏในหนังสือ “พิชัยสงครามฮินดูโบราณ” กล่าวไว้ว่า “มีคำกล่าวว่า ผู้ที่มีความโกรธแค้นนักกับผู้ใดๆ หยิบเกลือมาหยิบมือหนึ่ง ถ้าเป็นเวลาเช้าหันหน้าไปยังบูรพาทิศ กล่าวคำสาบานแช่งด่าผู้ที่ตนโกรธแค้นนั้นพอแรงแล้ว จึงรดลงน้ำที่เกลือ หมายว่าจะให้ผู้ที่เป็นศัตรูนั้นฉิบหายละลายไปดุจดังเกลือละลายน้ำ ถ้าเป็นเวลาเย็น ต้องหันหน้าไปยังประจิมทิศสาบานแช่งด่าผู้ที่โกรธนั้นเสียให้มากๆจนพอแก่ความแค้นแล้ว จึงเอาเกลือหยิบมือหนึ่งนั้นสาดเข้าในกองไฟ หวังให้ผู้เป็นศัตรูที่โกรธแค้นกันนั้น แตกประทุกระจายเรี่ยรายไปด้วยภัยอันตรายต่างๆดุจดังเกลือประทุแตกระเบิดป่นไปด้วยไฟ (การสาปแช่งเขา พึงจำไว้ว่า คำสาปนั้นจักสนองกลับมาร้อยเท่าพันทวี แช่งเขาก็คือแช่งเรา อวยพรเขาก็คืออวยพรเรา )

เรื่องความเชื่อเกี่ยวกับเกลือนั้นมีมากมายนับเนื่องมาแต่โบราณ

อย่ามองข้ามภูมิปัญญาของบรรพบุรุษว่างมงาย เพราะเรื่องพลังอำนาจแห่งเกลือนั้นพิสูจน์ได้จริงทางฟิสิกส์ และสรรพวิชาเล่นแร่แปรธาตุ เกลือคือผลึกใสเกิดจากโซเดียมไอออนและคลอไรด์ไอออนที่มีการยึดเหนี่ยวกันด้วยพันธะทางเคมีเรียกว่า ” พันธะไอโอนิก ” คือพันธะที่เกิดจากแรงดึงดูดทางไฟฟ้าสถิตระหว่างไอออนบวกและไอออนลบเนื่องจากมีการถ่ายโอนอิเล็คตรอน อนุภาคเกลือมีประจุสุทธิเป็นกลางคือเป็นศูนย์  ผลึกเกลือมีโครงสร้างเกาะเกี่ยวเป็นรูปสามเหลี่ยมด้านเท่าในหกเหลี่ยมพลังงานคล้ายตาข่ายเหมือนโครงสร้างพื้นฐานในแร่ต่างๆ ซึ่งกำเนิดไฟฟ้าได้เหมือนควอทซ์ สามารถดูดซับ รับ ขยาย กักเก็บ ส่งกลับคืน คลื่นไฟฟ้าที่เข้ามาในสนามพลังงานได้ คลื่นสมองของมนุษย์สั่งงานด้วยกระแสไฟฟ้า เมื่อผลึกได้รับโองการ พุทธมนต์ มันตราคาถาศักดิ์สิทธิ์ ผลึกจะดูดซับคลื่นนั้นไว้ ขยายพลังงานให้เพิ่มและส่งต่อออกไป เกลืออาคม เกลือเวทมนต์ที่ใช้ในพิธีกรรมศักดิ์สิทธิ์จึงมีพลังอำนาจแห่งถ้อยสาธยายมนตราคาถาที่ครูบาอาจารย์อธิษฐานจิตประสิทธิ์ลงไว้ และบังเกิดผลได้จริง !! ด้วยแรงจิตอันบริสุทธิ์ด้วยความเมตตา ปรารถนาให้ผู้นำไปใช้เกิดความสุข ความเจริญ

การเผาพริก เผาเกลือ สาปแช่งจึงให้ผลเลวร้ายและรุนแรงมากหากผู้กระทำมีสภาวะอารมณ์ที่เข้มข้นด้วยความโกรธแค้นอาฆาต คลื่นพลังงานลบอันเข้มข้นจะแผ่สร้านขยายทวีออกไปจู่โจมสนามพลังจิตผู้รับและผู้ส่งเองรุนแรงเพิ่มขึ้นหลายเท่า  เมื่อส่งออกสิ่งร้ายไป สิ่งนั้นก็ย่อมหวนกลับมาเข้าตัวผู้สาปแช่งอย่างรวดเร็วและรุนแรงเฉกเช่นเดียวกัน ถ้าเผาเกลืออวยพร ส่งความรักและเมตตา ความปรารถนาดี ส่งจิตอโหสิออกไป สนามพลังก็จะเข้มข้นทรงพลัง บังเกิดแรงทวีอีกหลายเท่า ย่อมบังเกิดผลดีได้รุนแรงรวดเร็ว !!! ของหายเผาเกลือเรียกของได้ คนหาย เผาเกลือเรียกคนได้ ต้องใช้จิตที่มีอารมณ์เมตตาเป็นอย่างยิ่งจะเกิดผล  กรณีเผาเกลือสาปแช่งแล้วเห็นผลไวทันตานั้น เป็นเพราะจิตผู้กระทำนั้นเกิดอารมณ์เคียดแค้นโกรธอาฆาตรุนแรง พลังความคิดที่จดจ่อรุนแรงสนามพลังต่อสิ่งนั้นจึงเข้มข้นมาก การแสดงผลจึงเกิดได้รุนแรงรวดเร็ว แต่..กฎแห่งการสะท้อนย้อนคืนนั้นคือ แม้อีกฝ่ายรับการจู่โจมทางจิตที่ส่งไปได้ สิ่งนั้นก็ย่อมย้อนกลับมาหาผู้ส่งกลับคืนเช่นกัน และ…หากฝ่ายตรงข้ามดำรงอยู่ในความว่าง หรือจิตเขาอยู่สนามพลังงานแห่งความสุขสงบ รักและเมตตา การจู่โจมทางจิตที่ส่งไปจะไม่สามารถแผ่สร้านเข้าไปในคลื่นสนามพลังของเขาได้ และสิ่งนั้น..จะย้อนกลับสู่เจ้าของเอง ร้อยๆ เท่า พันๆ ทวี เลยทีเดียว ” ห้ามใช้การสาปแช่งใครเด็ดขาด เพราะผลลัพธ์คือการสาปแช่งตัวเอง พึงใช้ในการขอพร อวยพร ส่งความปรารถนาดีเถิด ผลที่เกิดนั้น ปรากฏจริง และยิ่งทำบ่อยๆ ด้วยอารมณ์ที่เข้มข้น ยิ่งเป็นการขยายผลและเร่งรัดเวลาให้รวดเร็วขึ้น !!!

พุทธานุภาพ ผลึกเกลืออาคม 
กดอ่าน >> https://bit.ly/3O4DLpN

พุทธานุภาพ แม่ยาเกลืออาคม
กดอ่าน >> https://bit.ly/3O4DLpN

วิธีการบูชา ปลุกฤทธิ์เกลืออาคม
กดอ่าน >> https://bit.ly/3O4DLpN

ติดต่อบูชา LINE : @namotasa