ไสยศาสตร์คือการแสดงฤทธิ์ของอำนาจจิต

เช้าวันนี้หมิงได้ข้อความคำถามเกี่ยวกับปาฏิหาริย์ทางจิตจากคุณลี่ พี่สาวผู้จุดเทียนบูชากับพระอาจารย์มาหลายปี มาช่วงนี้คุณลี่ใช้โอกาสช่วงกักตัวมาจุดเทียนมหาโสฬสมงคล 109 เล่ม หมิงเห็นว่า..คำถาม คำตอบ ระหว่างเราน่าจะเกิดประโยชน์กับหลายๆท่าน จึงขออนุญาตคุณลี่นำมาแบ่งปัน โดยไม่แสดงชื่อจริง

คุณลี่เป็นเจ้าของธุรกิจอาหารหลายสาขา บูชาเทียนไปจุดเองเรื่อยๆ เป็นระยะ และไม่เคยขาดการบูชาฤกษ์พระอาจารย์จุดเลยสักฤกษ์ แต่ช่วงนี้เป็นปรากฏการณ์โลก work from home คุณลี่นึกอยากจุดเทียน 109 เล่ม ให้สำเร็จตามที่เคยตั้งใจมานาน ทั้งๆที่งานประจำก็ work from home อยู่แล้ว คนเราเมื่อถึงเวลาศรัทธาย่อมปรากฎ

” เมื่อคืนพี่จุดเทียนครบ 33 วัน ค่ะคุณหมิง มีประสบการณ์แปลกมาก จะขอรบกวนสอบถามค่ะ “

” หลังจุดเทียนทำสมาธิเสร็จ กรวดน้ำ พี่ก็นอนสมาธิเตรียมหลับ หลับตามองให้เห็นแสงสีขาว กำหนดจิตให้จดจำความฝันให้ได้ตามที่คุณหมิงบอกไว้ ช่วงแรกมองแสงสีขาวเห็นเป็นเหมือนไขควง วนๆ ไปไกลๆ ปลายมีจุดสีขาวเล็กๆสว่างมาก นอนมองไปจนหลับไปเองไม่เคยเห็นอะไรเลยค่ะ ไม่เคยฝันเลยสักคืน รู้สึกแค่สงบและหลับสบายตื่นเช้าก็สดชื่นมาก

แต่สามคืนที่ผ่านมา พี่ฝันเรื่องเดิมติดต่อกันตลอดทุกคืน สองคืนแรกฝันเห็นตัวเองจมน้ำ ตะเกียกตะกายกำลังจะตาย ใจคิดแต่ว่าใครก็ได้ โปรดช่วยฉันที !! แต่ตะโกนไม่ได้เพราะใจจะขาดแล้ว หายใจไม่ออก ทรมานมาก

คืนที่สามกลัวมาก ไม่กล้ากำหนดจิตให้ฝัน กลัวจริงๆ มันทรมาน

แต่เมื่อคืนก็ฝันต่ออีก ฝันเหมือนเดิมว่าจมน้ำแต่วันนี้กำลังจะขาดใจตายแล้ว มีมือเด็กผู้ชายยื่นมาช่วยพยายามยื้อพยายามดึงพี่ขึ้นจากน้ำ ตาพี่สบกับตาเขาแบบพร่ามัวจำแววตาเขาได้ติดตาติดใจ แต่พี่ก็ตายไม่รอด ในฝันมันรู้ขึ้นมาเองว่าเด็กคนนี้ที่ช่วยเรา คือพ่อของเราในปัจจุบัน จิตตอนนั้นพี่รู้สึกขอบคุณมากที่ช่วยเรา มันรู้สึกได้ถึงก้อนแห่งความตื้นตันขอบคุณจุกอกรุนแรงเลยค่ะคุณหมิง  ตื่นขึ้นมาเหงื่อเต็มตัวทั้งๆที่เปิดแอร์ฉ่ำมาก ข้างในใจมันเบา โล่ง สบาย ไม่เหมือนสองคืนแรกที่จมน้ำ มันเป็นจิตที่รู้สึกถึงความรักความขอบคุณ คิดถึงพ่อร้องไห้ตัวสั่นจนสามีพี่ตื่นเลย

รู้คำตอบเลยว่า ทำไมเรารักพ่อมากขนาดนี้ เสียสละความสุขได้ทุกอย่างเพื่อพ่อ ตามใจพ่อ ทำทุกอย่างได้เพื่อพ่อ พ่ออยากได้อะไรพี่ต้องหามาให้ได้ ต้องทำให้ได้ ตั้งใจเรียน ตั้งใจรวย ก็เพื่อพ่อ ความน้อยเนื้อต่ำใจที่เคยมีกับพ่อมานานหลายเรื่องมันสูญสลายหายไปหมดไม่เหลือเลย มีแต่ความรักความขอบคุณพ่อมากขึ้นค่ะ และที่แปลกคือ พี่เป็นคนกลัวน้ำมากมาแต่เด็ก กลัวที่สุด ข้ามน้ำ ข้ามเรือพี่ไม่เอาเด็ดขาด กลัวชนิดว่าขนหัวลุกเลยทีเดียว จริงๆทั้งหมดที่เล่ามาพี่ก็รู้คำตอบแล้ว แต่ก็อยากเล่าและปรึกษาสอบถามคุณหมิงถึงความฝันนี้ค่ะ คุณหมิงคงมีคำอธิบายเพิ่มเติมให้พี่ได้นะคะ “

ทุกผล ย่อมมีเหตุ
เมื่อเรากลับไปรับรู้เหตุ เราจะเข้าใจผลที่กำลังเกิด
ความจริงแห่งจิตไม่ต้องพิสูจน์ เพราะจิตจะรู้เอง เข้าใจเอง

จิตในขณะฝัน .. เป็นจิตเดิมแท้ไม่มีขันธ์ห้าแห่งกายภาพร้อยรัดขังไว้ในช่องว่างและกาลเวลาแห่งมิติของโลกมายา จิตจึงเดินทางไปไหนก็ได้ ภพภูมิใดก็ได้ อดีต ปัจจุบัน อนาคต ล้วนเกิดขึ้นพร้อมๆกัน ปมปัญหา ปมวิบากกรรมที่ติดค้างผูกพันบันทึกทับถมเนิ่นนานไว้ในดวงจิต ยามหลับจิตสามารถเดินทางไปปลดเปลื้องปลดปล่อยได้ในโลกความฝัน เพียงแต่..น่าเสียดายที่เราจำความฝันไม่ได้ น่าเสียดายที่เราไม่เจริญสติก่อนนอน น่าเสียดายที่เราไม่กำหนดรู้หนอก่อนนอนหลับ แล้วจอจ่อไปในโลกวิญญาณท่องไปทุกมิติเหนือกฎแห่งกาลเวลา ยามตื่นกายและสมองเป็นนาย ยามกายหลับ จิตวิญญาณไม่เคยหลับ แต่มีอำนาจเต็มกำลังที่จะกลับสู่จิตเดิมแท้อันทรงพลังอำนาจและทรงภูมิความรู้ทุกสิ่งทุกอย่างในจักรวาล

เรื่องบางเรื่อง..เล่าไปก็ว่าเพ้อเจ้อ
เรื่องหลายเรื่อง..จึงต้องปฏิบัติเอง เจอเอง รู้เอง จึงเกิดปัญญาด้วยตัวเอง

จิตก่อนตาย .. สำคัญมาก เพราะสภาวะจิต ณ. ขณะนั้นจะบันทึกทุกพลังงานความรู้สึกที่เข้มข้นไว้ก่อนไปจุติ เราจึงได้ยินเสมอๆ ว่า..ฝึกจิตก่อนตายไว้ให้ดี เพราะจิตสุดท้ายก่อนตายจะกลับสู่สภาวะบริสุทธิ์แห่งความรักและเมตตา รู้ผิด รู้ชอบ รู้ชั่ว รู้ดี ที่ได้ทำไว้ พลังงานของเรื่องใดแรงที่สุดก็พาจิตไปจุติตามวาระแห่งพลังงานนั้นๆ

พอรู้แล้วก็วางเสีย
รู้แล้วก็จบ ตัดภพ ดับชาติ อย่าเวียนเอาจิตไปผูก ไปพัน ทั้งเรื่องรัก เรื่องเกลียด อโหสิกรรมให้กับทุกสิ่งอย่าง เหลือไว้เพียงสนามพลังแห่งความรักความเมตตาและปัญญาอันสุดประมาณ

บทเรียนในความฝันสอนอะไร

สอนให้อภัยให้หมดใจ รักให้ได้ทุกเงื่อนไข ทุกกาลเวลา ทุกดวงจิตที่มาผูกสัมพันธ์กันไม่เคยมีเรื่องบังเอิญ มันต้องมีพลังงานกรรมชั่วดีผูกกันมา แม้ไม่ได้ย้อนเวลาไปรับเรื่องรู้ราว เราก็เมตตากันได้ รักกันได้ ให้อภัยกันได้ อโหสิต่อกันได้ทันที เดี๋ยวนี้ ไม่ว่าจะเป็นใคร เป็นอะไร อโหสิให้หมดใจ อย่ายึดว่า..ต้องดีกับฉัน ฉันจึงรัก อย่ายึดว่าเธอทำร้ายฉัน ฉันจึงเกลียดต้องตอบโต้ เพราะเราไม่รู้เลยว่ากี่ภพ กี่ชาติที่เราอาจร้ายเหลือเกิน จนจิตเราเองดึงดูดพลังงานแห่งกรรมนั้นๆ เข้ามา ยิ่งวางได้เร็ว ยิ่งวางได้มาก ยิ่งวางได้หมด กายจิตวิญญาณจะว่าง ความว่างย่อมไม่มีพลังงาน พลังงานใดใดก็ไหลมากระทบความว่างเปล่าไม่ได้ จิตจึงอยู่เหนือบุญเหนือกรรมได้เช่นนั้นเอง

ก่อนนอน กับ ก่อนตาย สภาวะไม่แตกต่างกัน
วันๆ เราสะสมอะไรลงไปในจิตบ้าง  หวาดกลัว กังวล หมองหม่น ขาดแคลน สะสม โลภ โกรธ หลง จิตบันทึกแต่พลังงานลบๆ ซ้ำซาก ทุกวัน วันละหลายๆ ครั้ง คิดมากสารพัดก่อนนอน และหลับไปพร้อมกับพลังงานแห่งปัญหา ความทุกข์ ลำบาก ขาดแคลน แล้วตื่นมาเราจะเจอกับอะไร ก็สนามพลังงานลบๆร้ายๆ อันเข้มข้นที่เราสร้างมันเอาไว้เองไง !!!

คุณลี่จุดเทียนบูชาติดต่อกันมาเนิ่นนาน จิตแห่งศรัทธาในชีวิตที่ดี สุข สงบ สวยงาม คิด อธิษฐาน แต่สิ่งดีงาม และนอบน้อมปฏิบัติบูชา สนามพลังงานรอบตัวล้วนเข้มข้นด้วยคลื่นพลังงานอันศักดิ์สิทธิ์ เมื่อจิตคุณลี่ยกระดับขึ้นสู่สนามพลังงานอันศักดิ์สิทธิ์ ตัวรู้แห่งดวงจิตก็แสดงภาพให้เห็นคำตอบที่คิดค้างในใจ เพียงกลับมาสู่ ” จิตเดิมแท้ ” ของตนเองเท่านั้น คำตอบก็ปรากฏ

ไสยศาสตร์คือการแสดงฤทธิ์ของอำนาจจิต
จิตเมื่อเข้าสู่จุดพลังอำนาจ จะแสดง “ปาฏิหาริย์” ให้ปรากฏ

สิ่งที่เราเรียกว่าปาฏิหาริย์นั้น จริงๆแล้วคือความธรรมดาของจิตที่ทำได้อยู่เองเป็นปรกติ ไสยศาสตร์ เวทย์มนต์คาถา เทียนบูชา เครื่องรางของขลัง เป็นขุมพลังฌาน-ญาณอำนาจจิตอันศักดิ์สิทธิ์แห่งแรงครูบาอาจารย์ที่สร้างให้เพื่อเสริมสนามพลังคลื่นจิตที่มีกำลังน้อย อ่อนด้อยของผู้บูชาให้ยึดโยงเกาะกระแสแห่งแรงครู ยกสนามจิตของเขาให้เข้มแข็งทรงพลังอำนาจได้ด้วยตนเอง จนจิตของเขาสามารถแสดงพลังอันแท้จริงออกมา เมื่อนั้น ” ปาฏิหาริย์ ” ทั้งปวงจะปรากฏแก่เขาเอง

ความเชื่อ คือพลังงานอันเข้มข้น
เราเชื่อในสิ่งใด สิ่งนั้นย่อมปรากฏแก่ชีวิตเรา

วันพฤหัสบดีที่ 23 เมษายน 2563 ขึ้น 2 ค่ำ เดือนหก ปีชวด

📌ฤกษ์อมาวสี

พระอาจารย์จุดเทียนบูชา เทียนมหาโสฬสมงคล
และ เทียนคู่ชีวิตมหาโสฬสมงคล
ณ.วิหารสะเดาะเคราะห์พระเจ้าพันองค์
เวลา 21.36 น.

รายละเอียดการบูชาฤกษ์ >> ฤกษ์บูชาเทียนมหาโสฬสมงคล

You cannot copy content of this page