ความกล้าหาญที่สุดของผู้ที่ต้องการเปลี่ยนชะตาคือ? กล้าเปลี่ยน “ความคิด”

หากวันนี้คุณต้องเผชิญกับเรื่องแย่ๆ ซ้ำๆ ผิดหวังซ้ำซาก โดนหลอก โดนโกง โดนเอาเปรียบข่มเหงครั้งแล้วครั้งเล่า ขัดแย้งทะเลาะกันด้วยเรื่องเดิมๆ แม้จะเปลี่ยนคน แต่ก็เรื่องเดิม ลูกไม่ได้ดังใจ เจ้านายไม่โอเค ลูกน้องไม่ซื่อสัตย์ ทำธุรกิจอะไรก็เจ๊ง ความรักดีดีไม่เคยมี มีกี่ทีก็ร้างรา คุณสงสัยไหมว่า…ทำไมคนๆ หนึ่ง หากเขาประสบปัญหาชีวิตเรื่องอะไร เขาก็วนเวียนอยู่กับปัญหาแบบนั้นซ้ำๆ ซากๆ แวดล้อมด้วยคนที่เขาไม่ถูกใจ คอยสร้างแต่ปัญหาให้เขา แบบเดิมๆ ย้ำว่า..แบบเดิม เปลี่ยนคน เปลี่ยนสถานที่ แต่เรื่องเดิม !!

ปัญหาภายนอกทั้งหมดเหล่านั้น ไม่เคยเกิดเพราะคนอื่นเลย มันเกิดเพราะเราเอง เกิดจากจิตใต้สำนึกของเราเองที่ไปดึงดูดมันมาด้วยการคิดย้ำๆ พูดซ้ำๆ จนพลังงานความคิดเข้มข้นขึ้นๆ ๆ สิ่งใดที่เราคิดถึงมันเกิน 2 ครั้ง เรื่องใดที่เราพูดถึงมันเกิน 1 ครั้ง โดยออกมาจิตใต้สำนึก ด้วยพลังอารมณ์ที่เข้มข้นด้วยความเกลียด โกรธ อิจฉา อาฆาต รัก โลภ หลง มันคือรูปพลังงานที่มีอานุภาพมากเพราะเป็นพลังงานที่ส่งตรงออกมาจากหัวใจ ไม่ใช่แค่ลมปาก (( พลังแห่งการอธิษฐาน การประกาศความปรารถนา
ก็เช่นกัน ))

พลังงานที่ทรงอานุภาพนี้แหล่ะ

  • จะแผ่สร้านถักทอออกไปดึงดูดยึดโยงกับพลังงานชนิดเดียวกัน ระดับเดียวกัน เข้ามาระลอกแล้วระลอกเล่า ยิ่งขยันส่งออกไปบ่อยมากเท่าไหร่ พลังงานยิ่งรุนแรงขึ้น แรงสะท้อนที่ทวีกลับเข้ามาก็ยิ่งทรงพลังงมากขึ้น ส่งปัญหาออกไป ปัญหาใหญ่ๆ ก็ยิ่งทวีเข้ามามากขึ้น

ถ้าเอาไปผูกเป็นเวรเป็นกรรม ก็บอกว่ากรรมกำหนด

ถ้าเอามาผูกกับความจริงปัจจุบันก็ต้องเรียกว่า ” กูกำหนด “

ก็ตัวกูนี้แหล่ะ มันเริ่มคิด เริ่มพูด เริ่มกระทำ จนเกิดเป็นชะตากรรมของตัวกูเอง

การเปลี่ยนชะตาที่ง่ายที่สุด

และพระพุทธเจ้าการันตี ก็คือ ” ทำกรรมปัจจุบันให้ดี “

ขยายความปัจจุบัน .. จะทำปัจจุบันให้ดีได้ ต้องเปลี่ยนความเชื่อให้ได้ก่อนว่า พลังความคิดนั้นคือพลังกรรมที่แรง เร็ว และทรงพลังมาก เราทุกคนสามารถหยุดคิดร้ายได้ทันที แล้วเริ่มคิดดีดีได้เดี๋ยวนี้เลย !!! เมื่อเรารู้แล้วว่าอำนาจแห่งความคิดทรงพลังขนาดไหน เปลี่ยนกรรมได้ทันใจ ทำไมเราจะไม่ทำ

หยุดมองหาเรื่องร้าย ถ้าบังเอิญเจอ หรือเจอบ่อยๆ ให้เปลี่ยนพฤติกรรมในการปะทะ จากที่เคยปะ ฉะ ดะ ให้วางเฉยเสีย ดี ชั่ว ก็ตัวเขา ไม่ใช่ตัวเรา ถ้าเป็นเรื่องของเรา อะไรแก้ได้ ใหญ่สุด เอามาจัดการก่อน ใช้ชีวิตให้เป็นเหมือนเกมส์ดวงวิญญาน เหลือเวลาอีกแค่ 1 วัน จะทำอะไร จะหัวเราะหรือร้องไห้ จะไปเที่ยว หรือจะนั่งจมจ่อมอมทุกข์กับกองหนี้ กองงาน ภาระครอบครัวมหาศาล ที่เราชอบคิดไปเองว่า ไม่มีเราเขาอยู่ไม่ได้ ทั้งๆ ที่ข่าวมากมาย หัวหน้าครอบครัวตาย เหลือเพียงแม่บ้านที่ไม่เคยทำงานก็พลิกผันส่งลูกจบดอกเตอร์ได้

กรรมมีทั้งดีและร้าย
อยู่ที่ตัวเราจะเลือกให้กรรมกำหนด หรือ กูกำหนด

วันเสาร์ที่ 23 พฤษภาคม 2563 ขึ้น 1 ค่ำ เดือนเจ็ด ปีชวด

📌ฤกษ์อมาวสี

พระอาจารย์จุดเทียนบูชา เทียนมหาโสฬสมงคล
และ เทียนคู่ชีวิตมหาโสฬสมงคล
ณ.วิหารสะเดาะเคราะห์พระเจ้าพันองค์
เวลา 21.32 น.

รายละเอียดการบูชาฤกษ์ >> ฤกษ์บูชาเทียนมหาโสฬสมงคล

ติดต่อบูชา LINE : @namotasa

You cannot copy content of this page