สีผึ้งมัทรีคาถาพัน ที่สุดแห่งเสน่ห์ เมตตา พาร่ำรวย

สีผึ้งมัทรีคาถาพัน..
อิ่นแก้วอิ่นคำพันคาถา..
ตะกรุดมหาเศรษฐีทั้งหก
ในตลับยันตรามหาเมตตาหลวง

สีผึ้งมัทรีคาถาพัน..อิ่นแก้วอิ่นคำพันคาถา..
หนึ่งในเบญจภาคีเครื่องรางล้านนา ที่สุดแห่งมหาเสน่ห์เมตตาพาร่ำรวย วัตถุธาตุกายสิทธิ์แห่งทิพยอำนาจ มีคุณวิเศษพันช่อง บันดาลได้ดั่งมีแก้วสารพัดนึก เป็นปิยะเมตตามหานิยม คำพูดดีมีเสน่ห์ มีอำนาจเดชะเหนือใครๆ วาจาศักดิ์สิทธิ์ เรียกคน เรียกรัก เรียกทรัพย์ เรียกลาภ พูดแล้วคนรัก คนหลง คนนิยม คนรักใจอ่อน ศัตรูยอมความ ทำมาค้าขึ้น พูดอะไรก็ขายดีมีอะไรก็ขายได้ มีเงินมีทองไหลหลั่งเข้ามาไม่มีขาด ด้วยฤทธิ์อำนาจแห่งเสน่ห์เมตตามหานิยม

สีผึ้งมัทรีคาถาพัน..- อิ่นแก้วอิ่นคำพันคาถา มีอิ่นเนื้อวิเศษสามคู่ คืออิ่นแก้วโป่งข่าม อิ่นสำริดเงิน อิ่นสำริดทอง เครื่องรางล้านนาสัญญาลักษณ์ศักดิ์สิทธ์รูปคนกอดกัน มีความหมายว่า “รักมาก เอ็นดู กรุณา” มีอานุภาพด้านเสน่หาเมตตา รักใคร่ปรองดอง ความมั่งคั่งอุดมเพิ่มพูนล้นเหลือ บรรจุตะกรุดมหาเศรษฐีทั้งหก เนื้อสามกษัตริย์หกดอก ดอกที่หกคือดวงมหาเศรษฐีบรรจุนาม-ชาตาเจ้าของสีผึ้ง ในตลับยันตรามหาเมตตาหลวงเนื้อทองโบราณ จารยันต์เดินมนต์ไว้รอบทิศ ยันต์หงส์เกี้ยวปูรณฆฏะ ยันตราชั้นสูงจารไว้ใต้ฐานให้หนุนฤทธิ์รักษาธาตุกายสิทธิ์สีผึ้งมัทรื ยันต์มหาเมตตาหลวง จารไว้กัน-แก้กระแสลบ ดึงพลังจักรวาลและแรงครูมาสถิตย์ไว้ทุกมื้อทุกกาล พระอาจารย์กฤษฏาลงลิขิตนามผู้สร้างไว้ใต้ยันต์เก๊าลิ้นพระเจ้า แล้วประจุคาถาจารยันต์ด้วยเข็มทองคำลงบนเนื้อสีผึ้งก่อนปิดตลับ

สีผึ้งศักดิ์สิทธิ์นวดผสมผงดอกไม้บูชาพระเจ้า ผงลบพุทธคุณ น้ำผึ้งบูชาพระสีวลี ว่านเสน่ห์เมตตาโชคลาภ108 เครื่องหอมตำหรับพระเวทย์โบราณ น้ำมันจันทร์ กฤษณา-อำพัน-กลำพัก เกสรบัว พุดน้ำบุษย์ เอกลักษณ์กลิ่นหอมไกลหมื่นลี้ของสีผึ้งมัทรี นวดปลุกเสก จารคาถา สาธยายมนตราประสิทธิ์ไว้ในมวลสารมวลเนื้อสีผึ้ง ยาวนานหลายพรรษา รอมื้อจันทร์วันดี หุงในฤกษ์ฤทธิ์ ดิถีจันทร์ซ้อนจันทร์ ด้วยก้อนเส้าเตาไฟ แกะรูปเสือ สิงห์ ช้าง ใช้ฟืนไม้รัก เครือเถาหลง รากสวาท กาหลง มะยม เงินไหลมา ทองพันชั่ง และไม้มงคลเก้า จารอักขระเวทย์วิชาประสิทธิ์คาถาครบสูตร อันมีไม้ราชพฤกษ์ ไม้ขนุน ไม้ชัยพฤกษ์ ไม้ทองหลาง ไม้ไผ่สีสุก ไม้ทรงบาดาล ไม้สัก ไม้พะยูง ไม้กันเกรา โดยคุรุอาจารย์ผู้เกิดวันจันทร์ มีจันทร์มหาอุจจ์เป็นสิบเอ็ดแก่ลัคน์ในดวงชาตา ซึ่งถือเป็นสุดยอดเคล็ดวิชาสายเสน่ห์เมตตามหานิยม ( มวลสารศักดิ์สิทธิ์ และอิทธิคุณอันเอกอุ บรรยายไว้ด้านล่าง )

พระอาจารย์เล่าว่า..สีผึ้งรุ่นนี้ มหาเศรษฐีมาขอให้สร้าง
ศิษย์คนหนึ่งเขาบูชาสีผึ้งมัทรีฝังอิ่นไปใช้ตั้งแต่ชีวิตติดลบ ครอบครัวเกือบแตกแยก ท้อทุกข์ใจหนี้สินล้นตัวกิจการย่ำแย่ จนผ่านมาหลายปีเดี๋ยวนี้ใครๆ ก็เรียกเขาว่า ” มหาเศรษฐี ” เขาใช้สีผึ้งของเราใส่ในตลับนาคขนาดใหญ่ ฝังเพรชพลอยประดับไว้งามทีเดียว เห็นอิ่นเงินอิ่นทองคำในตลับเขามีกว่ายี่สิบคู่ ถามเขาว่า..ทำไมมีอิ่นมากนัก อิ่นของเราคู่เดียวก็อิทธิคุณแรงเหลือคณาแล้ว เขาบอกมาว่า..เขาอธิษฐานเรื่องใหญ่ๆ เรื่องสำคัญๆ สำเร็จครั้งหนึ่งก็จะบูชาอิ่นมาใส่เพิ่มครั้งหนึ่ง เพราะเขาเคยเห็นตลับสีผึ้งของพระอาจารย์ก็มีอิ่นเก่าแน่นขนัด เลยจดจำไปทำบ้าง… เขานำแผ่นทองคำ เงิน นาค มาถวาย ขอให้เขียนยันตรามหาเศรษฐีทั้งห้าให้ จะใส่เอาไว้ในตลับสีผึ้ง ไว้หนุนดวงเสริมใจให้งานร้อยล้านสำเร็จมหาสำเร็จ เราจึงว่า..จะเขียนยันต์ดวงมหาเศรษฐีบรรจุดวงชาตาของเขาให้เพิ่มอีกหนึ่งลูก ต้องจารในฤกษ์ลัคนาสำเร็จของเขาเพื่อบรรจุกำลังธาตุเฉพาะตนไว้ เขาจะได้เป็นหนึ่งในมหาเศรษฐีใจบุญทั้งหกแห่งพุทธกาล…ปรากฏว่าโครงการเขาก็สำเร็จได้ตามประสงค์จริง!! ด้วยกำลังใจ กำลังสติปัญญา กำลังกาย กำลังปรารถนา กำลังมหาศรัทธาอันยิ่งใหญ่ของเขา ..

พระอาจารย์จึงนำเคล็ดมหาสำเร็จนี้ มาสร้างสีผึ้งมัทรีคาถาพัน..อิ่นแก้วอิ่นคำพันคาถา.. ขนาดเท่าเมล็ดข้าวสาร วางกลยันต์ชั้นสูงลงตลับไว้รอบด้าน รอบทิศ จารตะกรุดสามกษัตริย์ให้หกดอก คือยันต์มหาเศรษฐีทั้งห้า และดวงมหาเศรษฐีที่หก บรรจุชื่อและชาตาเจ้าของในฤกษ์สำเร็จตามดวงของเขา สร้างและปลุกเสก บรรจุคาถาจารอักขระอย่างข่ามขลัง ทุกขั้นทุกตอน เพื่อให้ผู้บูชาไปใช้ ได้สำเร็จสมปรารถนาในชาตินี้ ให้มีกำลังใจทำอะไรก็สำเร็จ เป็นที่รักใคร่เมตตาของคนทั้งหลาย มีพุทธคุณคุ้มกัน มีทิพยมนต์คุ้มครอง สร้างบารมีธรรมได้เต็มกำลัง สร้างบารมีทานได้อย่างไม่มีสิ้นสุด ได้เป็นหนึ่งในมหาเศรษฐีใจบุญสืบไป ( บูชาแล้วต้องรอเป็นต้องเย็นได้ ..รอฤกษ์มื้อจันทร์วันดีที่สุดของดวงชะตาเรา )

วัตถุมงคลที่เขาว่า ยิ่งเล็กยิ่งแรงยิ่งศักดิ์สิทธ์ยิ่งสูงค่า แรงครูแรงอักขระจะยิ่งทวีอำนาจมากนั้น ก็เป็นเพราะว่า..สร้างได้ยากอย่างยิ่ง จะหยิบ จับ จาร เสก ต้องจดจ่อสมาธิอย่างที่สุด อักขระเวทย์คาถาไม่มีช่องให้เคลื่อนได้เลย เขาจึงว่า.. เครื่องรางยิ่งเล็กแรงครูยิ่งแรง !!!

อิ่นสำริดเงิน – อิ่นสำริดทอง
ความลี้ลับแห่งสรรพสิ่งคือองค์ประกอบของโลกที่แฝงเร้นอยู่ในวัตถุธาตุกายสิทธิ์

มวลสารอันศักดิ์สิทธ์

“ขี้ผึ้งทิพย์”
เทียนคาถาพันและน้ำตาเทียนกัณฑ์มัทรี เทียนพิธีตั้งธรรมหลวงเทศน์มหาชาติ พระชาติอันยิ่งใหญ่ พระชาติสำเร็จเป็นพระสัมมาสัมพุทธเจ้า พระชาติที่ทรงบำเพ็ญเพียรครบซึ่งทศบารมี จารึกไว้ 13 กัณฑ์ พันคาถา ชาวล้านนามีความเชื่อศรัทธาว่า ทวยเทพเทวดาทั้ง 31 ภพภูมิ 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน ในภูมิทิพย์มาร่วมฟังเทศน์ธรรม มาบันดาลทิพยอำนาจ และแซ่ซ้องอนุโมทนา

พระอาจารย์เก็บมวลสารเทียนคาถาพันเอาไว้ทุกปี นับแต่พศ. 2545 เรื่อยมาถึงปัจจุบัน มวลสารขี้ผึ้งคาถาพันจึงประจุพุทธมนต์มหาชาติคำหลวงไว้เต็มกำลัง ทับถมสะสมมานานกว่ายี่สิบปี อีกทั้งมวลคาถาและพลังทิพย์มนต์ที่พระอาจารย์ปลุกเสกมาตลอด และทุกฤกษ์เด่น ทุกมื้อจันทร์วันดี นี่คือที่มาแห่งนาม” ขี้ผึ้งทิพยอำนาจ ” คือมีฤทธิ์อำนาจศักดิ์สิทธิ์ของเทวดาในภูมิทิพย์และแรงครูประสิทธิ์ไว้ อานิสงส์อิทธิคุณแห่งมหาชาติ 13 กัณฑ์พันคาถามีเท่าใด สีผึ้งมัทรีก็มีอิทธิคุณครอบจักรวาลแสนโกฏโลกธาตุเพียงนั้น พุทธานุภาพด้านเมตตามหานิยมของสีผึ้งมัทรีนั้น ปรากฏจากความรักและเมตตาอันสูงส่ง สุดประมาณของพระนางมัทรี ที่แสดงพลังความรักอันยิ่งใหญ่ของมารดาที่มีต่อบุตร ภรรยามีต่อสามี เป็นความรักแท้ที่สมบูรณ์ด้วยเมตตา-ปัญญาบารมี อันเป็น ” พลังงานสูงสุดของจักรวาล ” เมื่อปรากฏที่ใด ที่นั้นย่อมประสบสุขสำเร็จได้ในที่สุด

ธาตุกายสิทธิ์ขี้ผึ้งทิพย์และขี้ผึ้งอาถรรพ์

พระอาจารย์กฤษฎาเป็นผู้แตกฉานในสรรพเวทย์วิชา คาถา อักขระเลขยันต์ อักษรธรรม และวิชาเทียน ท่านสะสมชนวนมวลสารขี้ผึ้งศักดิ์สิทธิ์จากศาสนพิธี(ขี้ผึ้งทิพย์) และขี้ผึ้งอาถรรพ์ต่างๆ ด้วยความประณีตมาตลอด และต้องเป็นของดีชั้นหนึ่ง ท่านบรรยายคุณขี้ผึ้งเอาไว้ให้ดังนี้.. • ขี้ผึ้งปิดตาพระเจ้า และ • ขี้ผึ้งผิดปากพระเจ้า จากงานอบรมสมโภชพระพุทธรูป • รังผึ้งร้างขวางตะวัน(ตบะเดชะ) • รังผึ้งร้างผ่าตะวัน(ความสว่างรุ่งโรจน์ ) • รังผึ้งร้างนางกุ๋ม(เมตต๋า) • รังผึ้งร้างนางกวัก(เรียกคนทั้งหลาย) • รังผึ้งร้างนางเหลียว(หลงไหลอาลัยอาวรณ์) • รังผึ้งร้างนางหาบ(ค้าขาย) • รังผึ้งร้างนางธรณี(มหาอุด) • เทียนชัย 108 วัด • เทียนสัตภัณฑ์ทั้งเจ็ด ปริศนาธรรมรังผึ้ง เป็นวิชาลี้ลับจากคัมภีร์พระเวทย์ล้านนา ของครูบาอโนชัยราชครูแห่งเวียงละคร ที่บันทึกไว้ว่ามีฤทธิ์อิทธิคุณข่าม ขลัง พิศดารอย่างยิ่ง..

ขี้ผึ้งคือขุมพลังงานอันศักดิ์สิทธ์จากธรรมชาติ ๛ 

สัญญาลักษณ์รูปผึ้ง รังผึ้ง ไขผึ้ง คือวัตถุธาตุวิเศษจากธรรมชาติมานับพันปี ผึ้งสร้างความสมบูรณ์ของพลังงานธาตุทั้งห้า คือดิน น้ำ ลม ไฟ และวิญญานธาตุ ผึ้งเป็นผู้ให้ที่มิเคยทำลาย มีจิตปัญญาและสัมผัสพิเศษ หกเหลี่ยมพลังงานอันมหัศจรรย์ของรังผึ้ง สร้างด้วยสัดส่วนศักดิ์สิทธิ์ เป็นแอ่งพลังงานดูดซับกักเก็บพลังจักรวาล แสงอาทิตย์ แสงจันทร์ และแสงดาว ผึ้งคือสัญญาลักษณ์ของการดำรงอยู่ ความอุดมสมบูรณ์ ความเพิ่มพูนมั่งคั่งล้นเหลือ ผึ้งผสมเกสรสร้างโลกให้อุดมสมบูรณ์ ผึ้งคือหมอยาของโลก มีความสามัคคี ขยัน มีวินัย ไม่ขี้เกียจ ทุกสิ่งอันเกิดจากผึ้งล้วนเป็นคุณประโยชน์ และกลับคืนสู่โลกได้หมด ฟีโรโมนของนางพญาผึ้งที่ใช้ดึงดูดยึดเหนี่ยวผึ้งทั้งหลายไว้นั้น คือพลังอำนาจแห่งเสน่ห์เมตตามหานิยมดึงจิตมัดใจ

เนิ่นนานหลายพันปีก่อน.. ผึ้งถูกเชื่อและนับถือว่า คือทูตสื่อสารระหว่างภพมนุษย์ และโลกวิญญาณ คลื่นเสียงที่กระซิบผ่านผึ้ง จะไปถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างมิติ ผึ้งแปรเปลี่ยนธาตุได้ และก่อกำเนิดพลังชีวิตใหม่ตลอดเวลาไม่เคยหยุด ผึ้งส่งสารจากเกสรหนึ่งไปสู่เกสรหนึ่ง ผสมและกำเนิดพลังชีวิตใหม่อย่างไม่สิ้นสุด .. เทียนขี้ผึ้งจึงถูกใช้จุดบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อเชื่อมต่อโลกกายเนื้อกับมิติทิพย์

หงส์เกี้ยวปูรณฆฏะ

” หงส์เกี้ยวและหม้อปูรณฆฏะ ” รหัสสัญญาลักษณ์อันศักดิ์สิทธิ์ของล้านนา ล้อมอักขระมนต์คาถา บรรจุยันตราเสน่หา เมตตา โชคลาภร่ำรวย

หงส์เกี้ยว เป็นสัญญาลักษณ์ของความรักแท้นิรันดร์ จิตพิสุทธิ์ ความปรองดองซื่อสัตย์เมตตา ผัวเดียวเมียเดียว ความโชคดีมั่งคั่ง สุขภาพดีมีความสุข อายุยืนยาว ปัญญาสูงศักดิ์ความรู้สูงส่ง หงส์เป็นนกเทพตระกูลชั้นสูง เป็นสัตว์ในป่าหิมพานต์ จ้าวแห่งวิหค สวยและสง่างาม เสียงไพเราะ หงส์เป็นสัตว์พาหนะของเผ่าพงษ์กษัตริย์ เป็นพาหนะของพระพรหมและพระแม่สุรัสวตี พระแม่แห่งเวทย์มนต์คาถาศิลปะและสติปัญญา หงส์จะรับสื่อจากภูมิโลกเพื่อส่งถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในภูมิทิพย์ หงส์มีญาณหยั่งรู้ความวุ่นวาย และจะปรากฏตัวในสถานที่สงบสุขเท่านั้น จะพบรูปหงส์ได้เฉพาะตำแหน่งสูงส่งของศาสนาสถานศักดิ์สิทธิ์ เช่น ซุ้มประตูโขง โขงพระเจ้า เสาหงส์ สันหลังคาวิหาร หัวเรือพระที่นั่ง ยอดเสาพระราชฐาน และเป็นเครื่องพาหนะองค์เทพชั้นสูงสุด มีความเชื่อที่บันทึกมายาวนานว่า..ภาพหงส์ปรากฏที่ใดจะคุ้มครองปกป้องรักษามนตราคาถาศักดิ์สิทธิ์ ณ.ที่นั้นไว้ มิให้เสื่อม มิให้คลาย รวมถึงความจงรักภักดีซื่อสัตย์มั่นคงด้วย หงส์จึงถูกใช้เป็นตราสัญญาลักษณ์ศักดิ์สิทธิ์มายาวนานนับพันปี

หม้อปูรณฆฏะ ปูรณะ+ฆฏะ (Purna-ghata; पूर्णघट) อัตลักษณ์มงคลแห่งล้านนา หม้อน้ำแห่งการก่อกำเนิดความอุดมสมบูรณ์ ความเจริญรุ่งเรือง ความสุขสันติ ความชุ่มเย็น ความเปี่ยมล้นงอกงามของปัญญา พลังแห่งการสร้างสรรค์ ของการก่อกำเนิดผลิตผลอันอุดมจากหมื่นโลกธาตุ อันไม่มีสิ้นสุดไม่มีประมาณ เป็นนัยยสัญญาลักษณ์จากโบราณจารย์ว่า ” โลกนี้คือความอุดมสมบูรณ์อันเป็นที่สุด ” หม้อปูรณฆฏะปรากฎที่ใด ที่นั้นจะเกิดพลังเติมเต็มแห่งโชคลาภ ความสุขความสำเร็จสมปรารถนา ทรัพย์สมบัติก่อเกิดงอกงามเพิ่มพูนอย่างสุดประมาณ ศาสนสถานศักดิ์สิทธิ์จะปรากฎภาพหม้อปูรณฆฏะไว้บนเสาคู่สองด้านระดับสายตา เพื่ออวยพรแก่ผู้เดินผ่าน.. ให้ประสบสุข อุดมสมบูรณ์ ทรัพย์สมบัติเพิ่มพูนล้นเหลือตลอดกาล

ยันต์มหาเมตตาหลวง

ยันต์เมตตาโชคลาภแปดทิศครอบจักรวาล จารกำกับไว้ที่ฝาตลับสีผึ้งด้านใน ผูกมนต์เขียนกลยันต์เพื่อดูดธาตุดึงพลังอำนาจจักรวาล ลงมาประสิทธิ์ไว้ในสีผึ้งทุกกาลเวลา เดินอักขระครอบมนตราไว้มิให้เสื่อมฤทธีได้ สะท้อนกลับกระแสอวมงคลทั้งปวง โบราณจารย์เชื่อถือศรัทธามากว่า..ยันต์ลูกนี้มีคุณวิเศษทางเมตตามหานิยม มหาเสน่ห์อย่างยอดยิ่ง บันดาลผลให้จำเริญโชคลาภ เจริญด้วยลาภลาภะสักการ คุ้มครองแคล้วคลาดกันภัยชนะมาร ด้วยมหาอำนาจแห่งเมตตาหลวง

ยันต์เก๊าลิ้นพระเจ้า
มหายันตราวาจาสิทธิ์ คำพูดศักดิ์สิทธิ์มีฤทธิ์อำนาจด้วยวาจาสิทธิ์บารมีจากพระพุทธเจ้า เจรจาสิ่งใดสำเร็จ พูดสิ่งใดสมปรารถนา คำอธิษฐานก้องกังวาลไกลด้วยทิพยอำนาจ ไปถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหมื่นโลกธาตุ จารไว้ในฐานตลับสีผึ้งด้านใน เพื่อหนุนมนตราอักขระเลขยันต์พันคาถา ลงลิขิตนามแห่งพระอาจารย์กฤษฎาไว้ใต้ยันต์เก๊าลิ้นพระเจ้า อธิษฐานจิตให้แรงครู แรงอักขระคาถาคงความศักดิ์สิทธิ์ตลอดไปไม่มีความเสื่อมเลย

ตะกรุดยันต์มหาเศรษฐีทั้งหก

ทุกดอกจารในฤกษ์จันทร์ดี อาทิตย์เด่น พฤหัสให้คุณกับดวงชะตาเจ้าของแบบเฉพาะบุคคล ยันต์ห้าดอกคือยันต์มหาเศรษฐีทั้งห้าเนื้อสามกษัตริย์ ทอง/เงิน/ทองแดง ยันต์ดอกที่หกคือยันต์ดวงมหาเศรษฐี บรรจุนามและชาตาเจ้าของในตาว่าง ผูกรวมไว้ให้เป็นหนึ่งในมหาเศรษฐีใจบุญแห่งพุทธกาลสืบไป จึงเรียก ” ยันต์มหาเศรษฐีทั้งหก “

อำนาจพุทธคุณยันต์มหาเศรษฐีทั้งหกนี้ เด่นดีเท่ามหาเศรษฐีทั้งห้าผู้ร่ำรวยอย่างแท้จริงในพุทธกาล ผู้ร่ำรวยด้วยบุญฤทธิ์ บารมีธรรม เจริญในทาน เจริญในธรรม เจริญในบุญแห่งอริยทรัพย์ เจริญในทรัพย์มากจนนับไม่ได้ บูชาไว้เพื่อความมั่งคั่งร่ำรวยแห่งทรัพย์ทั้งภายนอก-ภายใน อุดมเดช อำนาจ บารมี กิจการงานสำเร็จก้าวหน้ามั่นคง มั่งมีตลอดกาล เจริญสุข เจริญในโภคทรัพย์เป็นมหาเศรษฐีสมบัติมากในชาตินี้ สร้างบุญทำทานได้อย่างไม่จำกัด ครอบครัวชุ่มเย็นเป็นสุข เจริญด้วยอายุ วรรณะ สุขะ พละ ธรรมะ ปฏิภาณ ธนสารสมบัติ

ตะกรุดยันต์มหาเศรษฐีทั้งหก จารในฤกษ์ทุกดอก

  1. ท่านโฆสกเศรษฐี : เศรษฐีผู้ประเสริฐใฝ่ใจในบุญทานธรรม บรรลุโสดาบัน
  2. ท่านอนาถบิณฑิกเศรษฐี : เศรษฐีล้มลุกผู้เป็นเลิศในทานบารมี
  3. ท่านโชติกเศรษฐี : ผู้มีสมบัติเหนือพระราชา ตักไม่พร่อง สำเร็จอรหันต์
  4. ท่านเมณฑกเศรษฐี : เศรษฐีแพะทองคำ ผู้ใส่บาตรพระปัจเจกพุทธเจ้าออกนิโรธสมาบัติ ร่ำรวยนับไม่สิ้น สร้างทานไม่มีจำกัด
  5. ท่านชฎิลเศรษฐี : ผู้เหนือกว่าเศรษฐี มีภูเขาทองคำ ขายของค้าง 12 ปีหมดในหนึ่งวัน บรรลุอรหันต์
  6. ดวงมหาเศรษฐีเจ้าของสีผึ้ง

ติดต่อบูชา LINE : @namotasa

You cannot copy content of this page