เรื่องของดาวเจ้ากรรม

..เรื่องของดาวเจ้ากรรม..
เสาร์ของพวกเธอฉากกับศุกร์ของฉัน
เสาร์ของเธอกับเขาเล็งกันและกัน
ศุกร์ของเธอกุมเสาร์ของเขา
แต่เสาร์ของฉันเล็งโพไซดอนเธอและพลูโตเขา

 • เรื่องราวของความรักนี่แปลก..บ่อยครั้งที่ ผู้ซึ่งมีเจตนาและความตั้งใจดี พยายามอย่างยิ่งยวด ที่จะทำสิ่งที่ตนเห็นว่าดีที่สุดให้แก่อีกฝ่ายในความสัมพันธ์
 • น่าเศร้า..ที่ส่วนใหญ่กลับกลายเป็นการยอมทน ให้อีกฝ่ายทำร้ายความสัมพันธ์ไปเรื่อยๆ ยอมให้อีกฝ่ายปฏิบัติไม่ดีต่อตัวเองตลอดเวลา เป็นความสัมพันธ์อันพิกลพิการไม่จบไม่สิ้น
 • สุดท้าย..ผู้ซึ่งพยายาม “ทำสิ่งที่ถูกต้องต่อผู้อื่น” เสียสละตัวเองไม่สิ้นสุด เช่น ให้อภัยอย่างรวดเร็ว แสดงความเมตตา พยายามมองข้ามปัญหาและพฤติกรรมบางอย่าง ก็จะเริ่มขุ่นเคือง โกรธแค้น ราวกับภูเขาไฟที่รอการระเบิดมาเนิ่นนานและสูญสิ้นศรัทธาให้การมองโลกและผู้คนในแง่ดี
 • ถ้าเพียงแต่ในความรักอันยิ่งใหญ่นั้น..เขาไม่ลืมที่จะรวมตัวเองเข้าไปด้วย เหตุทั้งหลายก็จะไม่บังเกิดขึ้น

คุณแก้ว และคุณก้อย สองพี่น้องที่จุดเทียนบูชากับพระอาจารย์กฤษฎามาตลอด น่าจะเกินกว่าสองปีมาแล้ว มาขอจุดบูชาเทียนให้คุณแม่ 109 เล่ม และมาปรึกษากับหมิงถึงเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างพวกเธอ กับคุณแม่ ที่ไม่ลงรอย ไม่เคยเข้าใจกันเลย มีแต่ปัญหาไม่สิ้นไม่สุด

 • นำดวงชะตาทั้งสามท่านมาพิจารณาประกอบคำปรึกษา เพราะโหราศาสตร์หากได้เรียนรู้ถึงแก่นอันแท้จริง โหราศาสตร์คือศาสตร์ลัดที่จะพาเราเข้าสู่มิติที่ 5 ผ่านการอ่านดาวในดวงชะตา ช่วยให้เรามองเห็นอดีต เข้าใจปัจจุบัน และวางแผนเลือกอนาคตได้ ( โปรดสังเกตว่า ไม่มีคำว่ากำหนด เพราะผู้เดียวที่มีอำนาจสิทธิ์ขาดในการกำหนดชีวิต ลิขิตชะตาของเราได้ คือ “จิต” อันศักดิ์สิทธิ์และทรงพลัง ของเราเท่านั้น)
 • แผนที่ดวงดาวของพี่น้องคู่นี้ มีเสาร์เล็งกันเอง และ เสาร์ของเธอทั้งสองฉากกับศุกร์ของคุณแม่ของเธอทั้งคู่ซึ่งเป็นคนเสาร์กุมลัคน์ โอ้โห ดาวเจ้ากรรมถึงกันในมุมปฏิปักษ์แบบนี้ก็ต้องคุยกันถึงหลักการพัวพันเชิงควอนตัมของกรรมอันซับซ้อนเสียหน่อย

คำว่า ดาวเจ้ากรรมนี้ไม่ได้น่ากลัวหรอกนะ กรรมคือการกระทำ มันก็คือผลแห่งการกระทำที่ผูกพันกันมา ซึ่งก็มีทั้งพลังงานกรรมด้านดี และพลังงานกรรมด้านร้าย ข้อมูลเหล่านี้มันก็จะถูกบันทึกไว้ในจิตอย่างซื่อตรงและถูกต้อง รอส่งผลเมื่อมีเหตุปัจจัยเหมาะสม เมื่อกรรมแสดงผล นั่นหมายความว่าเราจะต้องแก้ไขให้มันดีขึ้น ไม่ใช่ไปกระหน่ำซ้ำเติมให้เหตุลุกลามขยายกรรม ขยายวิบากออกไปไม่สิ้นสุดแล้วก็ต้องตามมาล้างเผาผลาญใจกันชาติแล้ว ชาติเล่า จนกว่าใครจะเบื่อก่อน หยุดก่อน อโหสิก่อน ว่างงง ก่อนนั่นแหล่ะ

 • เสาร์ใครทำมุมปฏิปักษ์กับเรา จุดธูปขอบคุณเขาเลยว่านี่แหล่ะครูกรรมเรา วางโกรธ วางอารมณ์วิเคราะห์ ตำหนิ วิจารณ์กับคนๆ นี้ให้ได้ แต่ต้องใช้สติปัญญา ใช้เหตุ ใช้ผลด้วย ไม่ใช่คิดแต่ว่าตัวเราเองต้องเป็นฝ่ายยอมเขาตะพึดตะพือ จนสะกดวิญญาณตัวเองให้ตกต่ำติดดิน ทุกๆ ความรักและเมตตาต้องไม่ลืมว่าต้องมีตัวเองในนั้นด้วย และการที่เราเอาแต่คิดว่า เราเป็นฝ่ายยอมหน่ะ คิดอีกที คิดซื่อๆ ว่ามันจริงหรือเปล่า เขาหรือเรากันแน่ที่ไม่ปล่อย ไม่ยอมวางง่ายๆ เงื่อนปมแห่งกรรมที่รัดแน่นขึ้นเรื่อยๆ นี้ เกิดเพราะเขาฝ่ายเดียว หรือเราเองก็มีส่วนอยู่ด้วยมิน้อย
 • กรรม – พันธ์ ทาง DNA ของสามคนนี้อ่านจากดาวแล้วไม่ธรรมดาทีเดียว เพราะเสาร์ ศุกร์ พลูโต มุมปฎิปักษ์ ถึงกันหมด เจอของแรงก็อย่าไปกลัว ส่งดีกลับไปแรงๆ ว่าง ว่าง ว่าง อโหสิ อโหสิ อโหสิ กลับไปแรงๆ เร็วๆ ให้ตั้งตัวไม่ทัน แม่มีศุกร์เป็นมิดพอยส์เสาร์ลูก คือจุดกึ่งกลางของเสาร์ของลูกสาวทั้งสอง ศุกร์บอกความอ่อนโอน เมตตา ความรัก เสาร์บอกความแข็ง หนักแน่น เครียด อึดอัดมั่นคง ทุกข์ คิดร้าย คิดลบ .. งั้นแก้แบบนี้นะ ง่ายๆ ได้ผลจริงทันที
 • พี่น้องสองเสาร์ กลับมาพิจารณาตัวเองอีกครั้ง ที่บอกรักเขา ยอมเขามาตลอด ทำเพื่อความสุขเขาหน่ะ เอาจริงๆ จริงหรือเปล่า? ตอบชัดๆ ถ้าเขามีความสุข เรามีความสุขไหม? ถ้าตอบว่ามี ตกลงแล้วทำไปเพื่อความสุขใคร ?
 • บอกว่าแม่เขาคิดไม่ได้ ทำอะไรไม่คิด โลกหมุนรอบตัวเอง คิดถึงแต่ตัวเอง ..บลา บลา มากมาย… ส่องกระจก กรอเทปกลับไปอีกรอบ ทั้งหมดที่บอกว่าแม่เป็น .. คือเราเป็นด้วยไหม? ถ้ารวมๆ แล้ว ตอบใช่ !! ก็คิดต่อไปว่าจะไปต่อ หรือพอแค่นี้ ถ้าเลือกไปต่อ ก็วนอยู่ในชามอ่างแห่งวัฎฎะกันอยู่เนี่ย ว่าเธอผิด ฉันถูก เธอถูก ฉันผิด ไม่จบไม่สิ้น ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเป็นแบบนี้มากี่ภพกี่ชาติแล้ว เพราะต่างคน ต่างหมุนรอบกันและกันนั่นแหล่ะ แต่ถ้าเลือกพอแค่นี้ ก็ปิดสวิทซ์คำถาม เลิกหาถูก หาผิด วิเคราะห์ ตัดสิน เสียให้หมด ท่องคาถา ช่างมัน แล้วเป่าเพี้ยง!! ลงไปเลย เริ่มต้นใหม่ เปลี่ยนเสาร์เป็นความหนักแน่นในความพร้อมที่จะรับผิดชอบ ความซื่อตรง มั่นคง ถ้าเราใช้พลังเสาร์ในด้านบวกได้ เราก็จะได้ศุกร์ ศุกร์สามดวงทำมุมกัน สิ่งที่ได้ก็คือ ” ความสุข และสันติ “ คุ้มค่าจะตาย สบายใจทุกฝ่าย
 • เราคาดหวังให้เขาเป็นตามที่เราต้องการ เมื่อเขาไม่ เราพยายามทำเป็นเข้าใจเขา พยายามอดทน พยายามเชื่อว่า..เราดีเดี๋ยวเขาก็ดี แต่คำว่าดีของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน ภูมิรู้ภูมิธรรมต่างคนต่างมี ไม่ได้บอกว่านะว่าใครสูงกว่า ใครต่ำกว่า เพราะดวงจิตของกลุ่มคู่กรรม หรือกรรมพันธุ์ จะเป็นกระจกสะท้อนกันและกันไปมา ไม่จบไม้สิ้นหล่ะ มัวแต่สาดอารมณ์ เธอถูก ฉันถูกอยู่แบบนี้ ต้องพัวพันกันแบบนี้อีกสิบแสนชาติ เอาไหม?
 • ถ้าไม่เอา .. คุยกันให้เข้าใจ
  สงบ หาทางออกที่ดี เพราะแม่หน่ะศุกร์ เอาเหอะร้อยละร้อยพูดอะไรไป พูดดีดี มีเหตุผล เขาจะยอม เขาจะเข้าใจ เพราะเขาหน่ะศุกร์ไง เราหน่ะเสาร์คู่เชียว ที่บอกเขาดื้อเขาเอาแต่ใจตัวเองไม่มองคนอื่น ไม่คิดถึงคนอื่น ไม่เข้าใจคนอื่น แล้วเราหล่ะ.. งั้นเป็นเราได้ไหม? เราย่อตัวเราลงมา ดับอัตตาให้สูญ จับมือซ้ายแม่ไว้ส่งกระแสความรักจากหัวใจผ่านเนื้อหนังเส้นเลือดให้สูบฉีดไปทั้งหัวใจ ไปถึงจิต ถึงวิญญาณ แค่เรายอมครั้งนี้ทุกอย่างดีหมดเลยเอาไหม?  ครอบครัวไม่ร้อน  ลูกหลานสงบสุขไม่มีปัญหา เริ่มที่เรา คุยกันด้วยเหตุผล เปิดใจกันให้หมด เราเองก็ต้องไม่กดทับหัวใจเราด้วย มันง่ายๆ แค่นี้เอง แต่อัตตาอันหนาหนักของเจ้ากรรมใหญ่ คือเสาร์ไม่ยอมไง !! ถึงเรียกว่าดาวเจ้ากรรม จะยอมง่ายๆ ได้ที่ไหน ? ถ้ายอมได้ = สบายตัว สลายกรรม หนังจบ ..

 • อาทิตย์กว่าๆ ผ่านไป คุณแก้วคุณก้อยก็มาเล่าว่า เคลียร์กันแล้ว มันไม่ได้มีปัญหาอะไรเลยจริงๆ แฮปปี้เอนดิ้งกันทุกคน หลังจากได้คุยกันบรรยากาศในครอบครัวกลับมาดีเหมือนเดิม สุขภาพแม่ก็ดีขึ้น และงานที่ปวดหัวกันมาตลอดสามสี่เดือนอยู่ดีดีก็มันก็ได้คนมาช่วยจนคลี่คลายไปได้ เทียน 109 เล่มที่บูชาไปจุดให้คุณแม่ ก็กลายเป็นว่าคุณแม่ขอจุดบูชาเทียนเอง จุดไปได้ 3 วัน แม่ถูกหวยเกือบเจ็ดหมื่น …

 • เสาร์ของคุณแม่ เล็งพลูโตและโพไซดอนของสองลูกสาว หากชาตินี้สามแม่ลูกแก้ไขกรรมวิบากได้ ชีวิตจะพลิกผันเปลี่ยนไปอย่างสูงส่ง ครอบครัวนี้พฤหัสดาวแห่งโชคถึงจุดเจ้าชะตากันหมดด้วย ขอแค่รีบดับมรสุมร้ายในใจให้ได้ แล้วทุกอย่างก็จะกลับกลายเป็นดี

 • มรสุมร้ายๆ บางครั้งก็เรานั่นแหล่ะ ที่เริ่มจุดมันขึ้นมาเอง
 • เราจุดเอง เราก็ต้องดับเอง มันก็เป็นเช่นนี้เอง เอวังฯ…
 

รายละเอียดเทียนมหาโสฬสมงคล 

>> เทียนมหาโสฬสมงคล
>> เทียนคู่ชีวิตมหาโสฬสมงคล

ติดต่อบูชา LINE : @namotasa

You cannot copy content of this page