ตำนานดวงพิชัยสงคราม พลิกชะตา แก้ดวงเสีย กันดวงตก

ดวงพิชัยสงคราม เป็นยันต์ดวงชะตาที่นับถือกันว่าเป็นของสูง เชื่อและศรัทธากันมาแต่โบราณว่า การบูชาดวงพิชัยสงคราม จะทำให้เกิดสวัสดิมงคลแก่ชะตาชีวิต บันดาลผลส่งให้ประสบความราบรื่นและความสมหวังในชีวิต อีกทั้งสามารถช่วยปัดเป่าความเดือดร้อนในยามดวงตก ชะตาต่ำ มีเคราะห์ภัยให้ผ่านพ้นไป หรือช่วยคลี่คลายเรื่องร้ายให้กลายเป็นดี หรืออย่างน้อยก็ช่วยบรรเทาที่หนักให้กลับกลายเป็นเบาได้

ชื่อดวงพิชัยสงคราม เป็นพุทธาไสยเวทย์วิชาที่ผู้คนต่างเสาะหาของดีของแท้กันทั่วไป ดวงพิชัยสงครามที่อัญเชิญมาเป็นดวงชะตาตัวอย่างนี้ เป็นดวงชะตาของพระเดชพระคุณสมเด็จพุฒาจารย์ ( โต พรหมรังสี ) ซึ่งคำนวณขึ้นตามคำร้องของผู้ที่เคารพเลื่อมใสในองค์ท่าน เมื่อนำไปสักการะบูชา และปรากฏว่า..เกิดอิทธิปาฏิหาริย์เป็นที่เลื่องลือทั้งในทางลาภผล ยศศักดิ์ วาสนา มหาอำนาจ ทรัพย์สมบัติ แคล้วคลาดป้องกันอันตราย ประสิทธิ์มหามงคลแก่ดวงชะตาของผู้ได้มีไว้เคารพบูชา เป็นที่เลื่อมใสศรัทธาแก่มหาชนเป็นอย่างยิ่ง

- ตำนานดวงพิชัยสงคราม -

ดวงพิชัยสงครามนี้ แต่เดิมมิได้เรียกขานเช่นในปัจจุบัน และเป็นที่รู้จักกันแต่เฉพาะ “วงใน” คือเฉพาะในกรมโหรหลวง และในพระบรมมหาราชวังเท่านั้น ในภายหลังจึงได้นามว่า “ดวงพิชัยสงคราม” ที่หากดูเพียงผิวเผิน จะเห็นลักษณะเหมือนกับยันต์อันศักดิ์สิทธิ์ทางไสยศาสตร์ เพราะพฤฒาโหราจารย์ผู้แตกฉานเชี่ยวชาญในศาสตร์ทั้ง 3 คือ พุทธศาสตร์, ไสยศาสตร์, และโหราศาสตร์

ได้กำหนดรูปดวงชะตาขึ้น โดยการนำเอาพุทธมนต์มาชักเป็นพระคาถา กำกับดวงชะตาไว้ทั้ง 8 ทิศ และชักรูปมหายันต์ไว้ภายใน สำหรับบรรจุเกณฑ์พระเคราะห์ทั้งหลาย ที่คำนวณขึ้นตามสูตรพระคัมภีร์สุริยยาตร์ ดวงชะตาแบบดังกล่าวนี้เป็นที่เชื่อถือกันว่า มิอิทธิพลทั้งในทางเป็นเมตตามหานิยม และทางป้องกันภยันตรายต่าง ๆ แก่เจ้าชะตาผู้ยืดมั่นในการปฏิบัติบูชาแต่ดั้งเดิมมา นิยมกันว่า..เป็นของสูงที่คู่ควรแต่เฉพาะมหากษัตริย์เท่านั้น

มีตำนานเล่าสืบต่อกันมาว่า..

กาลได้ล่วงมาจนครั้งหนึ่ง บ้านเมืองเกิดระส่ำระสายด้วยข้าวยากหมากแพง เพราะดินฟ้าอากาศวิปริต ฝนไม่ตกต้องตามฤดูกาล ประชาชนพลเมืองได้รับความเดือดร้อน อดอยากถึงกับต้องปล้นสะดมภ์กันกิน

ในกาลครั้งนั้น ฝ่ายข้าศึกเห็นว่าเป็นโอกาสที่จะยึดครองบ้านเมืองได้โดยง่าย จึงเคลื่อนกำลังทัพมาประชิดเมือง ข่าวศึกในยามนั้นก่อความประหวั่นพรั่นกลัวแก่บรรดาพลเมือง และเสนาข้าราชการเป็นยิ่งนัก ส่วนใหญ่มีความเห็นว่า ควรจะยอมแพ้แก่ข้าศึกเสียโดยดีกว่า เพื่อถนอมชีวิตของข้าคนพลเมืองเอาไว้

แต่ฝ่ายทหารส่วนใหญ่ หัวใจยังเปี่ยมด้วยเลือดและวิญญาณของนักรบ ที่หยิ่งในศักดิ์ศรี และมีความหวงแหนอธิปไตยของชาติ ต่างพากันคัดค้านความเห็นข้างด้นอย่างแข็งขัน โดยทุกคนยินดีที่จะยอมให้ “ตัวตายดีกว่าชาติตาย”

องค์พระประมุขทรงเห็นชอบ และสนับสนุนความคิดเห็นทางฝ่ายทหาร และเพื่อเป็นการบำรุงขวัญทหาร พระองค์ได้ทรงมีพระราชโองการ ให้โหรจัดทำดวงชะตา ซึ่งนิยมกันว่าศักดิ์สิทธิ์ และเป็นของสูงคู่ควรแต่เฉพาะพระมหากษัตริย์ ให้แก่แม่ทัพนายกองที่จะต้องทำหน้าที่คุม กำลังป้องกันชาติบ้านเมืองในครั้งสำคัญนี้ทุกคน รักษาบูชาไว้ในพระนคร

การรบได้ดำเนินไปในสภาพที่ด้อยกว่าข้าศึก ทั้งกำลังคนและกำลังอาวุธ ผลจึงปรากฏว่า ในการประจัญบานกันแต่ละครั้ง ทหารหาญที่มีน้อยอยู่แล้ว ก็ยิ่งลดน้อยลอยตัวลงไปอีก เพราะถูกริดรอนทำลายลงด้วยกำลังที่เหนือกว่าอยู่เรื่อย  จนกระทั่งความหวังที่พอมือยู่บ้างในตอนต้นละลายหายไปหมด พกหัวใจมีแค่ความทอดอาลัย รอคอยแต่ว่าเมื่อไร ข้าศึกจะโหมกำลังเข้าบดขยี้ ทำลายให้สิ้นชาติสิ้นความเป็นไทยไปเท่านั้น ก่อนที่นาทีสุดท้ายนั้นจะมาถึง สิ่งที่ไม่มีใครคาคคิด ก็ได้มาถึงเสียก่อน นั้นก็คือ ความวิปริตของท้องฟ้าและอากาศ

เกิดมหาวาตะอย่างรุนแรงขึ้น พร้อมกับมีฝนกระหน่ำหนักลงมา อย่างลืมหูลืมตาไม่ขึ้น ติดต่อกันอยู่ถึง ๓ วัน ๓ คืน จนกระทั่งน้ำเอ่อท่วมท้นสูงขึ้นถึงคอ

เมื่อพายุและฝนสงบลง ต่างคนต่างก็ได้เห็นภาพที่ไม่เคยคิดว่าจะได้เห็น นั้นคือภาพค่ายทหารของข้าศึกพินาศภินทนาการไปหมดแล้ว ด้วยอำนาจของลมพายุ และกระแสน้ำ ช้าง ม้า และเหล่าทหารก็พลอยสูญเสียชีวิตไปด้วยเป็นจำนวนมากที่ยังมีชีวิตอยู่ ก็ได้แค่ตะเกียกตะกายเพื่อให้รอดได้เพียงแต่ตัว ไม่มีใครมีกะจิตกะใจคิคจะรบเอาชัย หรือคิดห่วงใยอาวุธยุทโธปกรณ์ที่จมหายอยู่ใต้น้ำอีกเลย

การที่บ้านเมืองรอดพ้นจากเงื้อมมือข้าศึกมาได้อย่างปาฏิหาริย์ พร้อมกับที่ฝ่ายข้าศึกประสบความพิบัติกลับไปอย่างยับเยินครั้งนั้น เป็นที่เชื่อกันว่าเนื่องจากอานุภาพแห่งการปฏิบัติบูชาดวงชะตาที่คำนวณบรรจุไว้ในมหายันต์พุทธมนต์นั้นโดยแท้ พระมหากษัตริย์ได้ทรงถือเอาเหลุมงคลครั้งนั้นมาพระราชทานนามแก่ดวงชะตาแบบนี้ว่า “ดวงพิชัยสงคราม” อันมีความหมายว่า ดวงชนะศึก

นับแต่กาลครั้งนั้นมา
“ดวงพิชัยสงคราม” ก็เป็นสิ่งปรารถนาที่ต่างคนต่างพยายาม
ขวนขวายหากัน เพื่อเอาไว้บูชาเป็นมหาสิริมงคลแก่ตัว

- การคำนวณดวงพิชัยสงคราม -

การคำนวณดวงพิชัยสงคราม เป็นที่ทราบกันดีในวงการโหรว่า ทำได้ด้วยความยากลำบากยิ่งนัก ท่านอาจารย์หลวงอรรถวาทีธรรมปวรรต กล่าวถึงการคำนวณดวงพิชัยสงคราม ไว้ในการรวบรวมปฏิทินโหรของท่านว่า ” ดวงพิชัยสงครามนี้ ผู้เรียนคัมภีร์สุริยยาตรเปรื่องปราชญ์แล้วเท่านั้น จึงจะคำนวณได้ และต้องใช้เวลาคำนวณอย่างละเอียดไม่น้อยกว่าดวงละ 6 ถึง 8 ชั่วโมง” จึงเป็นเหตุให้ผู้ที่ปรารถนาที่จะได้ดวงพิชัยสงครามอันถูกต้องสมบูรณ์ไว้บูชา มีอยู่จำนวนน้อย ทั้งนี้เพราะการ “เรียนคัมภีร์สุริยยาตรให้เปรื่องปราชญ์” นั้นยากยิ่งกว่า การคำนวณดวงพิชัยสงครามหลายต่อหลายเท่านัก ในวงการโหรยุคหนึ่ง ๆ จะมีผู้อุตสาหะเรียนคัมภีร์นี้ให้ถึงขั้นมีความรู้จริง ๆ นั้นน้อยเสียยิ่งกว่าน้อย จึงเป็นผลให้หาผู้ทำการคำนวณดวงพิชัยสงครามใช้ถูกต้องครบถ้วนตามแบบแผนได้ยากอย่างยิ่ง

ดวงพิชัยสงครามนั้น บูรพาจารย์ท่านได้วางรูปไว้ให้นำข้อมูลเกณฑ์คำนวณของดวงดาว มาบรรจุไว้โดยครบถ้วน เพื่อให้เกิดพลังและอานุภาพโดยสมบูรณ์

ดาวพระเคราะห์-เทวดา
เป็นที่เชื่อถือจนเป็นคตินิยมสืบต่อกันมาว่า ดาวพระเคราะห์มีเทวดากรอง และมีหน้าที่เกี่ยวข้องกับชีวิตมนุษย์ มีอยู่ 8 องค์ คือพระอาทิตย์ 1, พระจันทร์ 1, พระอังคาร 1, พระพุธ 1, พระพฤหัส 1, พระศุกร์ 1, พระเสาร์ 1, พระราหู 1,

ลำดับของพระเคราะห์หรือเทวดา ไม่ได้เรียงเวียนกันเหมือนวันในสัปดาห์ แด่เรียงเวียนตามลำดับ ด้งนี้ อาทิตย์ จันทร์ อังคาร พุธ เสาร์ พฤหัส ราหู เมื่อครบ 8 องค์แล้วก็เวียนมาขึ้นต้นใหม่

– พระเคราะห์หรือเทวดาเสวยอายุ –
ท่านถือเอาพระเคราะห์ หรือเทวดาวันเกิดตั้งต้นเสวยไปตามกำลัง และหมุนเวียนไปตามลำดับองค์ตามที่กล่าวแล้ว

กำลังของพระเคราะห์หรือเทวดา มิกำหนดไว้ดังนี้
พระอาทิตย์  กำลัง  6     พระเสาร์   กำลัง  10
พระจันทร์   กำลัง 15     พระพฤหัส  กำลัง  19
พระพุธ     กำลัง  17     พระศุกร์   กำลัง   2

คนเกิดวันใด พระเคราะห์หรือเทวดาวันนั้น ก็เข้าเสวยอายุจนครบกำลัง แล้วพระเคราะห์หรือเทวดาองค์ถัดไปก็เข้าเสวยต่อจนครบกำลัง เปลี่ยนไปตามลำดับ

เช่นคนเกิดวันอังคาร พระอังคารจะเข้าเสวยตั้งแต่เกิดไปจนอายุครบ 8 ปี จากนั้นพระพุธก็เข้าเสวยต่อ ตั้งแต่อายุเริ่ม 9 ปีไปจนถึง 25 ปี จากนั้นพระเสาร์ก็เข้าเสวยต่อ ตั้งแต่เริ่ม 26 ปีไปจนถึง 35 ปี พฤหัสเข้าเสวยต่อตั้งแต่เริ่ม 36 ปีถึงอายุ 54 ปี และพระเคราะห์หรือเทวดาองค์ถัดไปก็เข้ามาเสวยตามลำดับกันไป

หน้าที่ของดาวพระเคราะห์หรือเทวดา

พระเคราะห์หรือเทวดา มีหน้าที่เกี่ยวข้องกับชีวิตมนุษย์แตกต่างกันไปตามลำดับ พระเคราะห์หรือเทวดาเริ่มจากวันเกิด ดังนี้

บริวาร  เกี่ยวกับ ผู้ที่แวดล้อม หรือผู้ที่ต้องติดต่อเกี่ยวข้อง
อายุ    เกี่ยวกับ  สุขภาพ อายุขัย
เดช     เกี่ยวกับ  ยศ หรือตำแหน่ง
ศรี     เกี่ยวกับ  ลาภผล หรือความสำเร็จ
มูละ    เกี่ยวกับ  ที่อยู่อาศัย ทรัพย์สิน ที่ดิน
อุสาหะ  เกี่ยวกับ ธุรกิจ การดำเนินงาน
มนตรี   เกี่ยวกับ ผู้ใหญ่ ผู้บังคับบัญชา ผู้อุปถัมภ์
กาลกิณี  เกี่ยวกับ ความเดือดร้อน ความวุ่นวาย

เช่นคนเกิดวันเสาร์
พระเสาร์   จะเกี่ยวข้องกับ   บริวาร
พระพฤหัส  จะเกี่ยวข้องกับ   อายุ
พระราหู    จะเกี่ยวข้องกับ   เดช
พระอาทิตย์  จะเกี่ยวข้องกับ  มูละ
พระจันทร์   จะเกี่ยวข้องกับ  อุสาหะ
พระอังคาร  จะเกี่ยวข้องกับ  มนตรี
พระพุธ     จะเกี่ยวข้องกับ  กาลกิณี

การบูชาดวงพิชัยสงคราม
หมั่นเจริญพระคาถาบูชาดวงชะตาเป็นประจำเช้า – ค่ำ
จักเพิ่มกำลังดาวด้านดี ให้ดีทวีผล
จักทอนกำลังดาวด้านร้าย ให้พลิกผัน เปลี่ยนร้ายให้กลายเป็นดี

การบูชาดวงชะตา สัมพันธ์กับโหราศาสตร์และดวงดาว บูชาพระอาทิตย์ พระจันทร์ พระอังคาร พระพุธ พระพฤหัส พระศุกร์ พระเสาร์ พระราหู และพระเกตุ อัญเชิญมาคุ้มครองให้พ้นจากทุกข์โศกโรคภัย ให้มีโชคมีลาภ บังเกิดมงคล ความสุขสวัสดีแก่ผู้บูชาดวงชะตา และอวยพรให้เทวดาทั้งหลาย เจ้าที่เจ้าทาง ผีบ้านผีเรือน สรรพเจ้ากรรมนายเวร เจ้าบุญนายคุณ คลื่นจิตคลื่นวิญญาณทั้งหลายได้รับอานิสงส์ผลบารมีโดยทั่วกัน ผู้ใดผูกดวงพิชัยสงครามขึ้นบูชา และหมั่นสงบจิต สาธยายคาถา จะไม่มีวันตกต่ำ ตกอับ เข็ญใจได้เลย

บูชาฤกษ์ดวงพิชัยสงคราม
LINE : @namotasa

ดวงพิชัยสงครามนี้ พระอาจารย์กฤษฎาปริวรรตขึ้นเป็นรหัสภาพอันวิจิตรประณีตพิศดาร ครอบล้อมดวงพิชัยสงคราม บรรจุดวงชะตาส่วนบุคคลเจ้าของยันต์ไว้ในฤกษ์อันวิเศษ
ภาพนิรมิตรคือภาษาเดิมแท้ของจิตวิญญาณ มองเห็นแล้วเข้าใจได้ทุกภพทุกภูมิ ทุกบุคคล ทุกคลื่นจิตวิญญาณ ทุกครั้งที่เพ่งมอง สาธยายพระคาถาบูชา จิตจะปิติเบิกบาน เชื่อมโยงกับจิตรู้ภายใน เกิดสติ ปัญญา เมตตา เข้าถึงองค์ความรู้ ความรัก ความมั่งคั่งอุดมสมบูรณ์ ความกล้าหาญมั่นใจ บังเกิดความเชื่อมั่นศรัทธาในอำนาจลิขิตชะตาชีวิตตนเอง ภาพยันต์ดวงพิชัยสงครามนี้บรรจุไว้ซึ่งภาพ – รหัส – สัญญาลักษณ์ สรรพคลื่นพลังงานอันศักดิ์สิทธิ์ชั้นสูงสุด แรงครูแรงอักขระคาถาจากครูบาอาจารย์ที่เคยมีเคยบังเกิดขึ้นในทุกภพภูมิ  และพุทธอำนาจแห่งพระพุทธองค์และทวยเทพเทวดา อำนาจศักดิ์สิทธิ์จากทุกมหากัปป์ เมื่อพลังอำนาจเหล่านี้ได้ผนวกเข้ากับความศรัทธาหมั่นปฏิบัติบูชา สงบกาย ใจ จิตสวดภาวนาบูชาดวงชะตาอยู่เสมอ ก็จักบันดาลมหาอำนาจมหาผลพลิกดวง เปลี่ยนชะตา ยกวาสนา เสริมบารมีให้เหนือกุศลกรรมเก่า ให้เด่นดีเหนือเกินกว่าดวงชะตาเดิม  พระอาจารย์ปลุกเสกอธิษฐานจิตบรรจุโองการไว้ว่า.. ” เห็นยันต์ดวงพิชัยสงครามดวงชะตาตนเองยามใด มั่งคั่งสำเร็จยามนั้น อธิษฐานสิ่งใด สมปรารถนาในสิ่งนั้น ต้องการชะตา วาสนาสูงส่งดีเลิศเช่นใด จักทำได้ เป็นได้ มีได้ ปรากฏได้ตามเจตจำนงนั้นทุกปราการ “ จึงให้อัญเชิญขึ้นบูชาเป็นพระยันต์ศักดิ์สิทธิ์ คุ้มครองดวงชะตาบนโทรศัพท์มือถือ เครื่องมือสื่อสารอันเป็นเอกสิทธิ์ส่วนบุคคล ให้ปรากฏศุภผลคุ้มครองใกล้ตัวตลอดเวลา

ดวงพิชัยสงครามจารมือเนื้อทองแดง
บรรจุดวงในฤกษ์ลัคนาสำเร็จ
ขนาด 5 x 5 นิ้ว

ดวงพิชัยสงครามจารมือเนื้อเงิน
บรรจุดวงในฤกษ์ลัคนาสำเร็จ
ขนาด 5 x 5 นิ้ว

ดวงพิชัยสงครามจารมือทั้งหมด ประสิทธิ์อักขระ พระเวทย์คาถาครบสูตรแห่งการสร้างดวงพิชัยสงครามตามคัมภีร์โบราณ เนื้อเงินบริสุทธิ์ และ เนื้อทองแดงเถื่อน บรรจุดวงชะตาในฤกษ์
โดยพระอาจารย์กฤษฎา ขันติโก บรรจุดวงชะตาเฉพาะบุคคลในราศีจักร ล้อมยันต์พิชัยสงคราม พระอิติปิโสย่างตาม้า ลงนะ มะ พะ ทะ ปิดทิศแม่ธาตุทั้งสี่ไว้ บรรจุคาถาพระเจ้า ๑๖ ทิศ “นะมะนะอะ นอกอนะกะ กอออนออะ นะอะกะอัง” ปิดไว้ทุกช่อง เชิญพระยันต์สัปผิดพระพุทธเจ้า ยันต์พุทธซ้อนครอบจักวาล และยันต์พระอิติปิโสแปดทิศครอบไว้โดยรอบยันต์ดวงพิชัยสงคราม

ผ้ายันต์ดวงพิชัยสงคราม พิมพ์บนผ้าฝ้ายดิบแบบโบราณ พระอาจารย์กฤษฎาปริวรรติขึ้นเป็นรหัสภาพอันวิจิตรประณีตพิศดาร ครอบล้อมดวงพิชัยสงครามบรรจุดวงชะตาบุคคลไว้ วางดวงชะตาคำนวณแบบ 2 ชั้น ผูกดวงคำนวณลัคนา-ดาวพระเคราะห์ตามหลักคัมภีร์สุริยยาตร์ อิทรภาส-บาทจันทร์ วางฤกษ์ลัคนาวิเศษแก่ดวงชะตา ด้วยระบบนิรายนะวิธี วางลัคนาแบบอันโตนาที ใช้ระบบโหราศาสตร์สองระบบสองชั้น เพื่อคำนวณให้ได้ตำแหน่งลัคนา อาทิตย์ จันทร์ ราหู และดาวพระเคราะห์ทั้งหมดในฤกษ์อันเป็นเลิศที่สุด วิเศษที่สุด จุดอำนาจวาสนาสูงสุดแก่เจ้าของดวงชะตาที่บรรจุในราศีจักร

ด้านหลังผ้ายันต์ประทับรอยฝ่ามือพระอาจารย์กฤษฎา ด้วยหมึกเสกมวลสารว่านยามหาวิเศษ จารอักขระยันต์อันศักดิ์สิทธิ์ปลุกเสกครบซึ่งอำนาจแห่งพระพุทธายะ พระธรรมายะ พระสังฆายะ ประสิทธิ์พุทธฤทธิ์อิทธิคุณสูงสุดแก่เจ้าดวงชะตาดวงพิชัยสงคราม

บูชาฤกษ์ดวงพิชัยสงคราม
LINE : @namotasa

You cannot copy content of this page