วิชาเหนือดวง ชนะกรรม

ชนะใดๆ หรือจะเท่าชนะใจตนเอง

เราเวียนว่ายเพื่อเป็นผู้ชนะมาหลายชาติหลายภพ หากเพียงแค่เราเอาชนะสิ่งหนึ่งได้เราก็จะไม่แพ้อีกต่อไป สิ่งนั้นก็คือใจของเรา สังเกตสิ.. ทุกเรื่องราวในชีวิตของเราที่ผ่านๆ มา เราเจ็บช้ำ พ่ายแพ้เสียใจ อ่อนไหว ท้อแท้สิ้นหวังไปกี่ครั้ง ทุกครั้งเกิดจากการแพ้ใจใช่ไหม? ทุกเรื่องของการไม่สำเร็จล้วนเกิดจากการแพ้ใจทั้งสิ้น

เราตั้งใจว่า.. เราจะไม่บ่นลูก โกรธสามี เพราะเรารู้ว่าสิ่งใดที่เราทำบ่อยๆ มันจะเกิดซ้ำ ๆ กับชะตาชีวิตของเรา แต่เราก็พ่ายแพ้แก่อารมณ์ ระเบิดโทสะร่ำไป

เราตั้งใจว่า.. จะภาวนา ทำสมาธิทุกเช้าค่ำติดต่อกัน  กี่วันก็ว่าไป แต่เราก็ทำไม่เคยสำเร็จ ไม่เคยครบตามตั้งใจ ทำได้ 3 วันเลิก มีข้ออ้างสารพัด เพราะเราพ่ายแพ้ใจตนเอง

เราตั้งใจว่า.. จะแข็งแรง ไร้โรคา จะเดินวันละ 1 ชั่วโมง จะนอนให้ครบ 8 ชั่วโมง จะดื่มน้ำสะอาดให้ได้วัน 2 ลิตร แต่ความมุ่งมั่นอยู่ได้ 3 วัน ก็เจือจางลงไป เพราะอะไร? เพราะแพ้ใจตนเองหรือไม่

เราตั้งใจว่า.. เราจะรูปร่างสวยด้วยการทานอาหารแต่พอดี แต่เราก็พ่ายแพ้ขนมหวานมัน น้ำอ้อยน้ำตาล อาหารอร่อย เราแพ้ใจใช่ไหม?

เราตั้งใจว่า.. เราจะเป็นคนโชคดีที่สุด เราจะดูแต่สิ่งดี คิดดี พูดดีดี แต่เราก็มักจะเหลือบไปอ่านข่าวไร้สาระ คนทะเลาะกัน แอบหมั่นไส้เหน็บแนมชีวิตผู้อื่น หรือถึงขั้นอินจัดพิมพ์คอมเม้นท์ด้วย อันนี้ครบเครื่องเรื่องการแพ้ใจเดินเข้าวงจรกรรม

เรื่องของการแพ้ใจ.. พิมพ์อีกพันหน้ากระดาษก็ไม่จบเพราะเยอะมาก ให้ลองนำไปพิจารณากับชีวิตตนเองดูว่า.. ที่ผ่านๆ มา เราแพ้ใจตนเองมาตลอดใช่ไหม? ชนะใจตนเองได้กี่เรื่อง

เมื่อไหร่ที่เราเอาชนะใจตนเองได้ เรื่องดีดี คนดีดี สุขภาพดีดี ชีวิตดีดี จะแวะเวียนมาเป็นเพื่อนสนิทกับเราสม่ำเสมอ เรื่องร้ายจะหายไปอย่างหาร่องรอยไม่ได้ เริ่มฝึกจากง่ายๆ กำหนดเรื่องง่ายๆ ขึ้นมาเรื่องหนึ่ง แล้วทำให้สำเร็จ แล้วจึงค่อยๆ ขยายออกไปเรื่องอื่นๆ ฝึกใจเราให้อยู่เหนือทุกสถานการณ์ แล้วทุกสถานการณ์จะอยู่ใต้การควบคุมของจิตใจเรา นี่แหล่ะวิชาเหนือใจ ชนะทุกอย่าง

เมื่อใดที่เราชนะใจของตัวเองได้ เราจะเป็นผู้ชนะตลอดกาล ชนะทุกคน ชนะทุกสถานการณ์ ชนะทุกสรรพสิ่ง และสิ่งสำคัญที่สุดคือ เราจะเอาชนะกรรมได้ เราจะเป็นคนเหนือดวง เป็นผู้กุมชะตาชีวิตตนเองอย่างแท้จริง !!

ความตื่น รู้ เบิกบาน พึงเป็นของท่าน

– กำหนดกาลฤกษ์ทั้ง 6 –
กดอ่านที่นี่ >> ฤกษ์เทียนปฐมกัปป์คำ

พุทธานุภาพเทียนปฐมกัปป์คำ >> เทียนปฐมกัปป์คำ

 

ติดต่อบูชา LINE : @namotasa

ติดต่อบูชา LINE : @namotasa

You cannot copy content of this page