สิ่งเดียวที่ควรกลัวอย่างที่สุดก็คือ “ความกลัว”

ความกลัวคือขั้วตรงข้ามของปัญญา คือตัวขัดขวางความเจริญก้าวหน้า ความสุข ความสำเร็จ การบรรลุซึ่งความสามารถอันสูงสุดของจิต

ความกลัว ทำให้ท้อแท้หมดแรง หมดสิ้นศรัทธา ไร้กำลังใจจะเดินต่อไปข้างหน้า ความกลัวเป็นอุปสรรคสำคัญที่สุดของการบรรลุความปรารถนา ความกลัวอยู่ตรงข้ามกับปัญญา ความรัก ความสุข ความสำเร็จ ความเจริญรุ่งเรือง ความกลัวบั่นทอนอำนาจพลังจิตในขั้นสูงสุด เมื่อเกิดความกลัว พลังงาน คลื่นความถี่จะลดถอยลงจุดต่ำ สูญเสียความสามารถทุกสิ่ง โดยเฉพาะปัญญา เพราะเหตุนี้สถานการณ์แห่งความกลัวจึงถูกสร้างขึ้นมาบนโลกเสมอ โดยคนกลุ่มต่างๆ  เขาสร้างกฎ กำหนดเกณฑ์ขึ้นมาควบคุมให้สภาวะจิตของมนุษย์ต้องเวียนว่ายอยู่ในวังวนแห่งความกลัวทุกห้วงขณะ นับแต่ก่อนเกิดจนกระทั่งตายลง เพื่อควบคุมความสามารถทางจิตอันทรงพลังอำนาจของมนุษย์ เพราะถ้ามนุษย์รู้ว่าอำนาจจิตของเขานั้นทรงพลังยิ่งใหญ่ขนาดไหน? พวกเขาจะควบคุมยาก หลอกไม่ได้ คนเจ็บจะไม่มี คนจนจะไม่มี คนโง่จะไม่ปรากฏ จะมีแต่คนที่มีความสุข เบิกบาน มีสติปัญญารอบรู้ มั่งคั่งอุดมสมบูรณ์ สุขภาพแข็งแรงชีวิตยืนยาวเท่านั้น

จะเห็นว่า…สิ่งเดียวที่เราต้องกลัวก็คือ “ความกลัว” นั่นเอง เพราะความกลัวนี่เองะ คือตัวขัดขวางความเจริญก้าวหน้า ความสุข ความสำเร็จ การบรรลุซึ่งความสามารถอันสูงสุดของจิต

ไม่มีอะไรน่ากลัวไปกว่า “ความกลัว”
เมื่อใดที่เราเอาชนะความกลัวได้ เราจะเป็นคนเหนืองดวง เหนือโลก อยู่เหนืออุปสรรคปัญหาทั้งปวง

ยามใดที่จิตขาดความมั่นใจ ไหวหวั่น หวาดกลัว ครูบาอาจารย์แต่โบราณกาลท่านจึงเสกสร้างเครื่องรางของขลัง วัตถุมงคล บรรจุพลังงานอันศักดิ์สิทธิ์ไว้ให้ใช้หนุนใจ หนุนศรัทธา เสริมความแกล้วกล้ามั่นใจ ดับให้สิ้นไปเสียซึ่งความกลัว ท่านให้จับให้สัมผัสพลัง สาธยายคาถา จดจ่อลมหายใจเชื่อมแรงจิตกับอำนาจอันศักดิ์สิทธิ์จนนิ่งเป็นหนึ่งเดียวกัน แล้วอธิษฐานด้วยจิตอันสงบทรงพลัง เพราะท่านรู้ ท่านเห็น ท่านทราบว่า… พลังจิตนั้นมีอำนาจเสกสร้างได้เอกอุขนาดไหน หากความปรารถนานั้นทรงพลังอำนาจมากพอ ทุกครั้งที่ร้องขอด้วยพลังจิตอันเข้มข้น มันจะมีได้ เป็นได้ ปรากฏได้ สำเร็จได้จริงตามอธิษฐานทุกปราการ

แต่…น่าเสียดายที่คนส่วนใหญ่ไม่กล้าเชื่อ ไม่หนักแน่นเอาจริงมากพอกับการอธิษฐานในสิ่งอันปรารถนา เขาเอาแต่จดจ่อกับความกังวล ความเจ็บป่วย ข่าวร้าย เรื่องลบ เศร้าโศก พ่ายแพ้ ผิดหวัง ความเป็นไปไม่ได้ มีไม่ได้ ทำไม่ได้ เรื่องร้ายพลังงานลบๆ รอบ ๆ ตัว อันประกอบขึ้นมาจากพลังอำนาจของความกลัวนานัปประการ ที่ถูกปลูกฝังทับถมมาเนิ่นนานภพชาติแล้ว ภพชาติเล่า ถึงชาติปัจจุบัน จนพลังจิตของเขาสูญเสียความจำได้หมายรู้ในพลังอำนาจสูงสุดแห่งจิตวิญญาณ หากเขาปลุกพลังจิตนั้นขึ้นมาได้อีกครั้งเมื่อไหร่ อำนาจอันยิ่งใหญ่ก็จะคืนกลับมาพร้อมกับปัญญา และความรัก อันเป็นต้นกำเนิดเดิมแท้ของจิตวิญญาณอีกครั้ง

ติดต่อบูชา LINE : @namotasa

You cannot copy content of this page