ถ้ารู้เท่าทันสิ่งนี้ ปลดกรรมได้ชาตินี้ เปลี่ยนร้ายให้กลายเป็นดีได้

เคราะห์กรรมมากมายส่วนใหญ่แล้วเกิดจากการกระทำที่ขาดสติ เช่น เมาขาดสติขับรถชนคนตาย ควบคุมอารมณ์ไม่ได้วิวาททำร้ายกัน ก่อบาปกรรมเป็นหนี้กันอีกหลายชาติเวรชาติกรรมอีกยาวนาน เรื่องของสติ จึงต้องรู้เท่าทัน สำคัญมากขนาดต้องฝึกฝนเป็นพิเศษ ปฏิบัติเป็นประจำ จะเห็นหนทางหยุดสร้างชาติสร้างภพได้ ปลดกรรมได้ชาตินี้ เปลี่ยนร้ายให้กลายเป็นดีได้

ภาพยนตร์ฝรั่งเรื่องหนึ่ง ให้แง่คิดเรื่องสติไว้ได้ดีมาก ภาพเล่าเรื่องเริ่มต้นที่ท่าเรือขนาดใหญ่ มีเรือลำหนึ่งกำลังขนย้ายสินค้าลงจากเรือ ขณะที่กำลังยกลังไม้วางลง คนขับปั่นจั่นซึ่งกำลังเมาค้างยกลังพลาดทำให้กระแทกกับพื้น ทำให้เทวรูปโบราณภายในลังเกิดรอยร้าวขึ้น !!

เทวรูปถูกขนย้ายไปห้องแสดงงาน เพื่อรอการประมูล ในคืนนั้นผู้จัดการสาวได้เดินตรวจความเรียบร้อย และได้พบกับปีศาจในเทวรูป ปีศาจบอกว่า..ถูกขังในเทวรูปมาเนิ่นนานมาก มันจะได้รับอิสระอย่างสมบูรณ์ก็ต่อเมื่อ ได้ให้พรสำเร็จแก่มนุษย์สามข้อ เธอยินดีมาก และขอพรไปสองข้อสำเร็จตามปรารถนาตามคำขอ

เหลือเพียงข้อสุดท้าย...

เธอเกิดการลังเลสงสัย จึงยังไม่ยอมขอพรข้อที่สาม ปีศาจบีบบังคับเธอโดยให้หุ่นรบโบราณทั้งหมดในห้องจัดแสดงงานมีชีวิตขึ้นมา และไล่ทำร้ายเพื่อนร่วมงามของเธอเสียชีวิตทั้งหมด มันจับเธอได้ และบังคับให้ขอพรข้อสุดท้าย

หญิงสาวกลัว และต้องการแก้ไขให้ทุกอย่างกลับมาเหมือนเดิม เธอตั้งสติ !!! และนึกย้อนกลับไปถึงต้นตอเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้น แล้วจึงขอพรข้อสุดท้ายว่า …

ขอให้เวลาย้อนกลับไป ในคืนก่อนวันเกิดอุบัติเหตุ ขอให้คนขับรถปั้นจั่นไม่ดื่มเหล้า ไม่อดนอน ปีศาจดีใจมากรีบให้พรตามที่หญิงสาวร้องขอ และมันต้องตกใจสุดขีด!! ตัวมันถูกดูดกลับเข้าไปในเทวรูปอีกครั้ง เพราะเหตุว่าวันรุ่งขึ้นไม่เกิดอุบัติเหตุ ทุกอย่างราบรื่น ลังบรรจุเทวรูปโบราณถูกยกลงโดยเรียบร้อย ไม่แตกร้าว ปีศาจจึงกลับไปถูกขังอีกครั้งในเทวรูป เพราะดีใจจนขาดสติ !! ผู้จัดการสาวตั้งสติได้ จึงสามารถแก้ไขเหตุร้ายให้กลับมาดีได้อีกครั้ง

การขาดสติทำให้เกิดความประมาท ทำให้เกิดสิ่งเลวร้ายมากมาย ทำร้ายแก่ตนเองและคนรอบข้าง การมีสติตั้งมั่นรู้ตัวดีนั้น สำคัญต่อการดำเนินชีวิตมาก ทำให้จิตใจของเราตั้งมั่นเข้มแข็ง การมีสติคือการที่ใจของเราอยู่กับปัจจุบันเท่านั้น จะไปอยู่ในอดีตหรืออนาคตไม่ได้ สติยังขึ้นอยู่กับร่างกายที่มีสภาพสมบูรณ์ เราจึงไม่ควรเสพของมึนเมา ยาเสพติดต่างๆ นอกจากนี้การฝึกควบคุมอารมณ์ตัวเองที่เรียกว่าการเจริญสติจะทำให้การดำเนินชีวิตดีขึ้น ไม่ถูกครอบงำด้วยอารมณ์ต่างๆ ได้ง่าย เช่น ความโกรธ การทำร้ายกัน บางครั้งเกิดขึ้นเพราะอารมณ์ชั่ววูบที่ทำให้ชีวิตทั้งชีวิตต้องหม่นไหม้ จมปลักกับความทุกข์ เสียใจไปตลอดชีวิต

” ฤกษ์ปูรณมี จันทร์ซ้อนจันทร์ “
ฤกษ์มหาอำนาจแห่งเสน่ห์เมตตามหานิยม
ความอุดมสมบูรณ์เพิ่มพูนล้นเหลือ สลายความมืดมิดติดขัดในดวงชะตา
▂▂▂▂▂▂▂▂

พระอาจารย์จุดเทียนบูชา ” เทียนมหาโสฬสมงคล “
และ ” เทียนคู่ชีวิตมหาโสฬสมงคล “
วันจันทร์ที่ 23 สิงหาคม 2564
ขึ้น 15 ค่ำ เดือนเก้า ปีฉลู
ณ วิหารสะเดาะเคราะห์พระเจ้าพันองค์
จุดเทียนบูชาเวลา 21.21 น.

กดอ่านที่นี่ >> ฤกษ์เทียนมหาโสฬสมงคลและเทียนคู่ชีวิตมหาโสฬสมงคล

– กำหนดกาลฤกษ์ทั้ง 6 –
กดอ่านที่นี่ >> ฤกษ์เทียนปฐมกัปป์คำ

 

ติดต่อบูชา LINE : @namotasa

You cannot copy content of this page